Cụ thể, Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục theo dõi sát tình hình khai thác vận chuyển hàng không nội địa, xem xét kỹ và chủ động quyết định việc tăng tần suất khai thác các đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Đặc biệt phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân trong giai đoạn này và các yêu cầu về phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phương án khai thác cũng phải gắn với Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng chống dịch COVID-19 tại Quyết định số 1966/QĐ-BGTVT của Bộ GTVT.

Các đường bay nội địa khai thác thế nào trong dịp Tết?
Các đường bay nội địa khai thác thế nào trong dịp Tết?

Trước đó, Cục Hàng không cũng đã đề xuất Bộ GTVT cho phép chủ động xem xét việc tăng tải cung ứng giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, có tham vấn ý kiến của Hội đồng điều phối giờ hạ cất cánh tại các cảng hàng không sân bay Việt Nam.

Việc tăng tải sẽ dựa trên cơ sở đường bay có hệ số sử dụng ghế trên 70%, có lượng đặt chỗ cao (trên 50%) và theo đề nghị của hãng hàng không. Việc xem xét tăng tải áp dụng từ ngày 14/1/2022.

Thống kê từ hệ thống đặt giữ chỗ của các hãng hàng không, tỷ lệ khách đặt giữ chỗ trên các đường bay TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội và từ TP.Hồ Chí Minh đi/đến các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc tăng trở lại.

Tỷ lệ hành khách đặt giữ chỗ trên hệ thống của các hãng đều trên 50% trong đó có những thời điểm tỷ lệ này còn lên đến trên 90%.

Điển hình như chặng bay TP.Hồ Chí Minh - Vinh của Vietjet đạt 91% vào ngày 18/1/2022 và Vietnam Airlines đạt 92% vào ngày 22/1/2022. Chặng bay TP.Hồ Chí Minh - Thanh Hóa, tỷ lệ đặt giữ chỗ của Bamboo Airways cao nhất là 87%, Vietjet cao nhất là 89% và Vietnam Airlines là 74%.

Chặng bay TP.Hồ Chí Minh - Huế của Vietnam Airlines có tỷ lệ đặt giữ chỗ cao nhất đạt 77% (thời điểm ngày 06/2/2022 đạt 100%), của Vietjet cao nhất đạt 85%.

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/cac-duong-bay-noi-dia-khai-thac-the-nao-trong-dip-tet-nguyen-dan-2022-post177592.html