Hồ Gươm - thắng cảnh du lịch nổi tiếng của Hà Nội trong những ngày bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus Corona gây ra vắng hơn thường lệ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều du khách du vãn cảnh và hầu hết đều ý thức được việc tự trang bị cho mình những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Nhiệt độ ngoài trời những ngày này tại thủ đô Hà Nội khoảng 14 - 18 độ C, trời se lạnh và kèm theo mưa phùn nhẹ.

Ý thức được sức ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch virus Corona, người Hà Nội rèn thói quen đeo khẩu trang mỗi khi ra đường.

Dịch bệnh Corona diễn biến rất phức tạp, WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người nước ngoài không đeo khẩu trang khi đi tham quan.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã ban hành công văn tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, từ ngày 03/02/2020. Thời gian hoạt động trở lại chưa được xác định.

Được biết trung bình mỗi ngày, phố đi bộ hồ Gươm đón lượng khách khoảng từ 20.000 đến 25.000 lượt tham quan. Trong các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước nơi đây có lúc đón nhất số lượng lên tới 200.000 người/ngày.

Anh Daniel khách du lịch đến từ Mỹ cho biết: “Tôi mới đến Hà Nội du lịch được 2 ngày và tôi cũng đã biết thông tin về dịch bệnh do virus Corona. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy lo ngại khi đi du lịch tại Việt Nam bởi trước đó tôi đã ở Sa Pa 3 ngày và không thấy vấn đề gì”.

Phần lớn du khách chọn dạo quanh hồ Gươm bằng dịch vụ xe điện bởi giá rẻ và nhanh chóng.

Tuy nhiên, một số ít du khách lại chọn dạo quanh Hồ Gươm bằng xích lô bởi họ muốn cảm nhận bầu không khí và ngắm nhìn cảnh vật một cách từ từ, chậm rãi. Mặc dù giá đắt hơn xe điện nhưng xích lô luôn là một trải nghiệm thú vị với nhiều du khách.

Cũng như các danh lam, khu di tích trên địa bàn Thủ đô đóng cửa một ngày để khử trùng, di tính lịch sử cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn đã mở cửa trở lại để đón khách tham quan. Công tác vệ sinh, phòng dịch đã được chú trọng, đảm bảo hơn.

Hiện nay mặc dù số lượng du khách tham quan đã giảm nhưng các tour du lịch tại Hà Nội vẫn hoạt động bình thường.

Theo quan sát của phóng viên Dân Việt, tại các quán cafe xung quanh hồ Gươm vẫn đông nghịt người.

Trước đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có văn bản triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành không tổ chức tour cho khách đến khu vực có nguy cơ lây nhiễm loại virus Corona. Doanh nghiệp phải có biện pháp phòng chống dịch cho khách và hướng dẫn thông tin đầy đủ để du khách chủ động ứng phó với dịch bệnh ngay trong giai đoạn này.

Theo Dân Việt

Nguồn: http://danviet.vn/media/ho-guom-van-hut-khach-du-lich-trong-nhung-ngay-co-dai-dich-corona-1057050.html