Du-lich-ha-noi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về du-lich-ha-noi, cập nhật vào ngày: 03/03/2024

Khách du lịch Phú Quốc ghi nhận giảm mạnh trong năm 2023. Các cơ sở nghỉ dưỡng trên đảo đều kỳ vọng vào năm "cất cánh" sau năm 2022 thành công rực rỡ.

Sở Du lịch HN cho biết, kết thúc quý I, Hà Nội ghi nhận khoảng 2,8 triệu lượt khách du lịch, cơ bản là khách nội địa, tăng 45,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 7.800 tỷ đồng, tăng 45%.

Là người có nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến phố cổ Hà Nội, TS.KTS Hoàng Hữu Phê chia sẻ, việc nghiên cứu đô thị truyền thống ở Việt Nam, nhất là các điểm độc đáo của khu 36 phố phường Hà Nội luôn.

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị về giải pháp khôi phục du lịch quốc tế.

Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022 (từ ngày 1 - 3/1), khách du lịch đến Hà Nội chủ yếu là khách nội địa, ước khoảng 60.000 lượt khách, giảm 49% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, năm 2022, du lịch Thủ đô đặt mục tiêu đón 10 – 12 triệu lượt khách, trong đó có 1,2 – 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế.

Để ngành du lịch Hà Nội hồi phục, phát triển trong trạng thái bình thường mới sau khi dịch Covid-19 phần nào được khống chế, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng tour du lịch mới theo hướng khai thác tiềm năng, thế mạnh.

Một website chuyên về du lịch quốc tế của Anh quốc, Holidu, mới đây đã công bố danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi.

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế của Hà Nội, đồng thời căn cứ kế hoạch triển khai chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành; Hà Nội dự kiến thí điểm các vùng du lịch xanh.

Từ nay đến cuối năm 2021, ngành du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh tổ chức các tour du lịch xanh qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch Thủ đô hồi phục, sống chung với Covid-19.

Ngày 22/6/2021, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội ước đón khoảng 2,9 triệu lượt khách - giảm 25% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, năm tháng đầu năm 2021, Hà Nội đón 2,89 triệu lượt khách, giảm 6,7% so với năm ngoái.

Ngành du lịch Hà Nội cần tập trung vào hình thành hệ thống sản phẩm du lịch mang đặc trưng riêng của Hà Nội để thu hút du khách tới thủ đô.

Thành ủy Hà Nội đã có Thông báo số 136-TB/TU về kết luận của Thường trực Thành ủy tại buổi làm việc với Sở Du lịch và ngành Du lịch.

Thủ đô Hà Nội được chuyên trang về du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới 2021.