hộ kinh doanh

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hộ kinh doanh, cập nhật vào ngày: 17/10/2021

Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế TNCN, thuế GTGT và các loại thuế khác phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của 6 tháng cuối năm 2021 đối với hộ kinh doanh, cá nhân trong mọi ngành nghề.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội và cục Thuế các địa phương vẫn đang nhận đề nghị từ các hộ kinh doanh phải dừng kinh doanh theo yêu cầu để phòng chống dịch. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31-1-2022.

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi với tình hình mới.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa có hướng dẫn khai, nộp thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán năm 2021.

Với 90,68% số đại biểu tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Luật Doanh nghiệp (sửa đổi). Trong đó, Quốc hội thống nhất không đưa hộ kinh doanh vào quy định trong Luật, mục đích để xây dựng luật riêng...

Hiện, Hà Nội có khoảng 300.000 hộ kinh doanh theo mô hình nhỏ gọn, tự quản là chính. Đây chính là lực lượng hùng hậu để phát triển thành doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế. Song, vẫn còn chặng đường dài...

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định số 1955/QĐ-UBND về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 12/5.

Chỉ mở bán với những khách hàng “take away” (mua mang đi), chuyển từ bán hàng quần áo sang bán đồ ăn trực tuyến (online)…, các hộ kinh doanh nhỏ đã có nhiều cách xoay xở từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay.

Sau hơn 3 tháng hoành hành, dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó những thực thể bị ảnh hưởng ngay và trực tiếp là các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn...

84 cá nhân, tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vừa bị xử phạt về vi phạm an toàn thực phẩm. Trong đó, các cơ sở thuộc The Coffee House, trà sữa The Alley, mì cay Sasin… cũng vi phạm.

Cách tốt nhất để huy động mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế là cho người dân khung khổ pháp lý rõ ràng, thuận lợi. Tạo điều kiện để họ phát triển, chuyên nghiệp hơn, hoạt động thuận lợi hơn…

Tổng cục Thuế có Công văn 786/TCT- KK gửi các cục thuế về việc hướng dẫn chuyển hộ kinh doanh (HKD) lên doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 108/2018/NÐ-CP hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sau khi đã hoàn tất đăng ký kinh doanh và đi vào hoạt động sẽ phải nộp một số loại thuế cơ bản như: Phí đăng ký hộ kinh doanh, thuế môn bài, thuế Giá trị gia tăng, thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp...