Hoàng Thành Thăng Long

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Hoàng Thành Thăng Long, cập nhật vào ngày: 14/07/2024

Sáng 15/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban chỉ đạo triển khai dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di sản Hoàng thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa chủ trì phiên họp thứ nhất của BCĐ.

Hà Nội long trọng kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa thế giới.

Đọc sách và mua sách đầu năm là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Đặc biệt, ngày càng có nhiều người tìm đến những đầu sách cũ, yêu thích mùi sách cũ. Lễ hội sách cũ Hoàng Thành Thăng Long 2019 sẽ là điểm đến cho nhiều người yêu sách.

Một khu phố nhỏ phục dựng lại không gian của một miền Tết xưa cũ khiến không ít người cảm thấy rưng rưng, bồi hồi.

“Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam năm 2018” là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận.

Hoàng Thành Thăng Long kinh đô của nhà nước phong kiến trong suốt chặng đường lịch sử dài của Việt Nam. Đây cũng là địa điểm đến quen thuộc của người dân thủ đô và khách tham quan. Hiện nay với hơn 2000m2 hoa hướng dương đang bừng nở rộ đón xuân là điểm check in của giới trẻ hà thành.

Nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và lưu giữ những ký ức tuổi thơ về Tết cổ truyền xưa, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với các đơn vị, các nghệ nhân tổ chức Chương trình Tết Việt, mừng đảng mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Đúng như mong đợi, màn kết cuối cùng của Monsoon Music Festival 2017 ở Hoàng thành Thăng Long đã làm thỏa lòng hàng ngàn khán giả khi Lost Frequencies trình diễn.

Bắt đầu từ tối hôm nay, ngày 10/11, Monsoon Music Festival- lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa sẽ diễn ra trong 3 đêm ở Hoàng thành Thăng Long với rất nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc đến từ Việt Nam và khắp nơi trên thế giới.

Trong lễ vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu V.iệt Nam năm 2017 do Bộ VHTT&DL, Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức đã công bố 7 điểm tham quan hàng đầu tại Việt Nam

Nhiều du khách tỏ ra thất vọng khi tận mắt ngắm những cành hoa Anh Đào tươi được trưng bày trong khuôn viên của Lễ hội hoa Anh Đào 2016 tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).

Tham quan và mua sắm tại hội chợ sách "Sách và Di sản" trong dịp cuối tuần này là cơ hội được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và mua sách với mức giảm giá lên tới 50%.