hợp pháp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hợp pháp, cập nhật vào ngày: 26/11/2020

Giấy chứng nhận, tài liệu minh chứng chỗ ở hợp pháp là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký tạm trú. Vậy, trường hợp xây nhà không phép có đăng ký tạm trú được không?

Lực lượng QLTT vừa phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn kiểm tra 1 xe ô tô, phát hiện 864 lọ nước hoa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Muốn thoát khỏi cảnh nghèo, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đã chấp nhận cầm cắm nhà cửa, vay mượn tiền để cho người thân đi xuất ngoại.

Cảnh sát Anh đang truy tìm người đàn ông gốc Việt tên Mr Truong khắp Đông Nam Á vì nghi đây là chủ mưu đứng sau thảm kịch 39 người chết trong container.

Đây là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên .

Cuộc sống khó khăn, ruộng nương ít ỏi, không có nghề phụ trong lúc nông nhàn và còn do thiếu hiểu biết, nhiều người dân nghèo huyện trung du Hạ Hòa, Phú Thọ đã đánh cược tính mạng của mình theo những nguòi môi giới sang Trung Quốc lao động “chui”. Ngoài việc phải lẩn trốn sự kiểm soát của nhà chức trách nước sở tại, những lao động “chui” này còn phải đối mặt với muôn vàn rủi ro khác, thậm chí nhiều người phải trả giá đắt bằng cả tính mạng.

Do là người lao động bất hợp pháp nên các lao động xuất cảnh trái phép không được pháp luật Trung Quốc bảo hộ. Vì vậy, ngoài phải làm việc quá sức, bị chủ quỵt tiền công, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, các lao động này còn phải sống chui lủi vì phải trốn tránh nhà chức trách nước sở tại, thậm chí không ít người đã phải bỏ mạng vì tai nạn lao động, ốm đau, hoặc chết mà không rõ lý do...

Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP đề nghị tăng cường kiểm soát buôn bán, vận chuyển lợn cảnh bất hợp pháp.

Phát triển các loại hình cho vay hợp pháp là phương án hiệu quả nhất được các chuyên gia đề xuất để hạn chế “tín dụng đen”, thay vì tập trung vào việc xử lý hình thức vay này.

Ngày 17-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang tạm giữ hơn 230 lượng vàng Tây để tìm chủ sở hữu.

Ngày 8/1/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một tài xế vận chuyển hơn 14.000 lít xăng Ron A95 dùng hồ sơ không hợp pháp

Tối nay (26/12), cơ quan chức năng đã xác nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến vụ 152 du khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan. Theo đó, công ty du lịch đưa người đi, các công ty xin visa cho 152 khách bỏ trốn đã được xác định.

Mang tờ 100 USD đi đổi lấy 2,26 triệu đồng, cả người bán và người mua đều bị xử phạt, với tổng số tiền lên đến 270 triệu đồng.