HoREA

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về HoREA, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) kiến nghị kéo dài quy định các tổ chức tín dụng sử dụng tối đa 30% nguồn vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung, dài hạn thêm 1 năm.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa gửi kiến nghị tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đề nghị xem xét không nên tiếp tục đề xuất “quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn” trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) tới đây.

Thông tư số 09/2021/TT-BXD của Bộ Xây dựng không quy định về tiêu chuẩn diện tích tối thiểu đối với phòng ở nên các chuyên gia cho rằng cần phải có quy định cụ thể về nội dung này.

Đây là một trong những kiến nghị được HoREA đưa ra tại văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng góp ý một số quy định của Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực QLNN.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có đơn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục duy trì chính sách ưu đãi cho các đối tượng vay vốn để mua, thuê nhà ở xã hội.

Nguồn cung sản phẩm trên thị trường bị giảm sút mạnh và theo tất yếu, khi nhu vầu vẫn lớn mà cung giảm thì sẽ làm cho giá bất động sản bị đẩy lên, khiến nhà giá bình dân thành nhà trung cao cấp...

Theo Thông tư số 100/2021/TT-BTC, cá nhân chỉ có hoạt động cho thuê tài sản và thời gian cho thuê không trọn năm, nếu phát sinh doanh thu cho thuê từ 100 triệu đồng/năm trở xuống thì thuộc diện không phải nộp thuế.

Nhà ở thương mại giá thấp tiếp tục được kiến nghị giảm 25% thuế suất thuế giá trị gia tăng, giảm 50% tiền sử dụng đất vào Luật Nhà ở.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa kiến nghị Bộ Xây dựng trình Chính phủ xem xét bổ sung; đưa việc giảm thuế cho nhà ở thương mại giá thấp vào Luật Nhà ở.

UBND TP.HCM vừa có kiến nghị gửi tới Bộ Xây dựng; đề xuất giãn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất nhằm "giải cứu" các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn đang khó khăn trước bởi dịch Covid-19.

Theo batdongsan.com.vn, trong tháng 10, lượng tin đăng rao bán nhà đất trên toàn thị trường tăng 135% so với tháng 9.

HoREA vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư góp ý về Dự thảo “Quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan trong thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn Thành phố”.

Chủ tịch HoREA khẳng định: Quy định chủ đầu tư dự án bất động sản phải thực hiện bán, chuyển nhượng, cho thuê mua thông qua sàn giao dịch bất động sản có rất nhiều bất cập.

Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi tới Bộ Xây dựng để góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

Chiều 7/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với VCCI và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân Việt Nam, trước thềm lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.