HoREA

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về HoREA, cập nhật vào ngày: 20/06/2021

Trước tình trạng "sốt đất" diễn ra khắp nơi, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đề xuất Chính phủ ban hành các sắc thuế mới và đánh thuế cao các trường hợp có nhiều đất, chậm đưa đất vào sử dụng...

Để giảm bớt thiệt hại cho chủ đầu tư dự án và người mua căn hộ, lãnh đạo HoREA cho biết, không nên tính diện tích sàn tầng lánh nạn vào tổng diện tích sàn xây dựng khi tính “hệ số sử dụng đất”.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa đưa ra 8 khuyến nghị cho các doanh nghiệp địa ốc, để ứng phó với lộ trình hạn chế tín dụng vào bất động sản.

Trong khi vụ việc nhóm các công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán đất nền… trên giấy tại TP.HCM vẫn đang trong quá trình điều tra thì gần đây, tại Nha Trang xuất hiện tình trạng một số sàn giao dịch bất động sản công bố thông tin dự án và nhận tiền giữ chỗ các dự án chưa đủ điều kiện mở bán, đẩy khách hàng tới những rủi ro tranh chấp, tiền mất tật mang.

Hơn 10% số lượng chung cư ở TP.HCM đang diễn ra tranh chấp. Đây là con số mà HoREA đưa ra kèm cảnh báo tình trạng xung đột ở chung cư ngày càng nghiêm trọng.

Trong thời gian qua, thành phố đã phát triển rất mạnh về hướng biển, hướng Nam - Tây Nam - Đông Nam nên vô hình chung đã tác động đến hướng thoát nước tự nhiên. Để thành phố phát triển bền vững, HoREA tán thành ý tưởng điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị về vùng đất cao của thành phố, đó là khu vực Gia Định - Củ Chi cũ.

Ngày 29.10 vừa qua tại TP.HCM, gần 500 khách hàng đã tham dự lễ ra mắt giới thiệu dự án Thủ Thiêm Dragon do Công ty Đầu tư Thủ Thiêm (Tcity) làm chủ đầu tư và Công ty Rio Land là đơn vị phát triển dự án.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2017 và bước sang năm 2018 có nhiều dấu hiệu tích cực.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết 9 tháng năm 2017, thị trường bất động sản TP.HCM tăng trưởng tốt, đã có 61 dự án nhà ở hình thành trong tương lai được xác nhận đủ điều kiện huy động vốn, tổng giá trị cần huy động vốn lên đến 61.102 tỷ đồng. “Bong bóng" bất động sản trong tương lai gần khó có thể xảy ra.

Hiệp hội bất động sản TPHCM vừa có văn bản kiến nghị cơ chế tái điều chỉnh đất đai, tái phân lô với sự chủ động tham gia của cộng đồng dân cư trong công tác chỉnh trang đô thị.

Theo Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), thị trường BĐS TP.HCM thời gian qua dù đã có sự phát triển mạnh nhưng để có thể phát triển bền vững, vẫn còn một số “điểm nghẽn” cần khởi thông.