Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt cần có trong ngày tết
Cách chọn đậu đỏ làm mứt
Chọn những hạt đậu căng đều bóng to, không bị sâu, bị hỏng hay những hạt lép
Hướng dẫn cách làm mứt đậu đỏ
Nguyên liệu làm mứt đậu đỏ
- 200gr đậu đỏ
- 250gr đường
- 1 chút xíu muối; vanilla nếu thích
- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda
Hướng dẫn cách làm mứt đậu đỏ
Bước 1: Đậu đỏ ngâm với nước ấm, để qua đêm. Sau đó xả lại vài lần với nước sạch.
Bước 2: Đặt 1 nồi nước lên bếp, cho muối và baking soda vào đun cùng. Khi nước sôi thì cho đậu vào luộc chín với lửa vừa. Khi đậu chín mềm thì vớt đậu ra rổ và xả qua nước lạnh.
Bước 3: Lấy 1 cái nồi khác, cho vào nồi 100gr đường, 200ml nước và trút đậu đỏ đã xả qua nước lạnh vào cùng. Đặt nồi đậu lên bếp đun với lửa nhỏ để đường ngấm từ từ vào đậu. Đun cho đến khi thấy nước đường cạn thì tắt bếp.
Bước 5: Cho đậu và 150gr đường còn lại vào chảo, khuấy nhẹ cho đường tan rồi đặt lên bếp sên với lửa nhỏ. Trong thời gian sên, thi thoảng bạn lại khuấy nhẹ để đường áo đều từng hạt đậu. đến khi thấy đường kết tinh, bám quanh từng hạt đậu và đậu khô ráo thì tắt bếp.
Bước 6: Đợi cho mứt đậu nguội thì cho vào trong lọ thủy tinh sạch để bảo quản và dùng dần!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt đậu đỏ thơm ngọt này nhé!
Yêu cầu thành phẩm:
Mứt đậu đỏ mọng tròn bùi, đường bán xung quanh ăn có vị ngọt, bùi và mền. Mứt đậu đỏ khi thưởng thức cùng với trà thì sẽ ngon hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt đậu đỏ này nhé!
Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt cần có trong ngày tết