Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt cần có trong ngày tết
Cách chọn dứa làm mứt dứa
.Chọn những quả dứa có mắt to, không bị sâu hoặc dập, còn tươi
Hướng dẫn cách làm mứt dứa
Nguyên liệu làm mứt dứa
– 2 quả dứa chín thường
– Khoảng 500 gram đường trắng
– 10 gram vôi tôi
– 10 gram phèn chua
– 3 gram muối
Hướng dẫn cách làm mứt dứa
Bước 1:
– Dứa mua về bạn gọt thật sạch vỏ, khía bỏ mắt dứa rồi xắt thành những miếng dứa tròn dày khoảng 1 – 2 cm.
– Hòa tan 30g muối với 2 lít nước và đặt nhẹ từng miếng dứa vào chậu ngâm khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch dứa bằng nước lạnh.
Bước 2:
– Bạn hoà vôi tôi với nước vào một cái chậu và khuấy đều.
– Chờ nước vôi tan hết, lắng đọng thì bạn gạn lấy phần nước vôi trong bên trên để ngâm dứa.
Bước 3:
– Cho dứa vào đó ngâm từ 5 đến 6 giờ đồng hồ. Ngâm dứa sẽ làm chúng cứng cáp, dai và không bị nát nha!
– Sau đó đem rửa sạch dứa cho hết mùi vôi tôi, đặt vào rổ cho ráo nước.
Bước 4:
– Trong một cái nồi, bạn đun sôi phèn chua với 2 lít nước. Khi bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp. Đổ dứa vào đây và đậy nắp lại khoảng 10 phút.
– Tiếp tục rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Vớt ra rổ để ráo.
Bước 5:
– Cho dứa và đường vào âu, từ từ rải lớp đường trắng lên trên.
– Cứ 1 lớp dứa 1 lớp đường cho đường tan và ngấm vào dứa. Sau đó gói lại.
Bước 6:
– Sau khi đường tan hoàn toàn, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa to và đổ dứa vào. Đun đến khi đường sôi thì vặn nhỏ li ti.
– Đun đến khi thấy đường ráo và bám đều khắp miếng dứa là được.
Bước 7:
– Như vậy là món mứt ngon ngay tại nhà đã hoàn thành rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dứa ngon tại nhà thơm ngon này nhé!
Yêu cầu thành phẩm
Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt cần có trong ngày tết