Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt tết
Cách chọn khoai tây làm mứt
Đây là bước quan trọng nhất quyết định món mứt khoai tây của bạn có ngon hay không nhé.
Bạn chọn khoai tây những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn, vỏ trơn nhẵn.
Những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.
Nên chọn những củ đều nhau như vậy món mứt của bạn nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
Hướng dẫn cách làm mứt khoai tây
Nguyên liệu làm mứt khoai tây
- 1 kg khoai tây
- ½ kg đường
- 1 thìa muối
- 20 gr vôi tôi
Hướng dẫn cách làm mứt khoai tây
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái lát thành từng miếng dày và ngâm ngay vào nước lạnh có ngâm muối để khoai tây không bị thâm.
Bước 2: Ngâm khoai tây vào nước vôi trong khoảng 1 tiếng và vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.
Bước 3: Trộn đều khoai tây với đường trong khoảng 4 giờ, để khoai tây ngấm đường.
Bước 4: Đun hỗn hợp trên của khoai tây với đường với lửa to, cho tới khi sôi thì giảm nhỏ lửa, dùng đũa đảo đều tay khoai tây, để đường có thể dính đều lên khoai tây. Đun lửa cho đến khi cạn hết nước và mặt khoai tây đã khô là bạn đã làm xong món mứt khoai tây.
Những lưu ý khi làm mứt khoai tây:
- Không nên ngâm khoai tây trong nước vôi quá lâu, vì nó sẽ làm khoai tây bị cứng.
- Nếu bạn đun mứt khoai tây đã cạn hết đường, mà mặt khoai tây vẫn bị ướt, thì có thể cho vào lò nướng khoảng 10 phút để khô hoặc cho ra rổ sạch để ngoài trời thoáng gió trước khi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai tây ngon tại nhà này nhé!
Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt tết