Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt cần có trong ngày tết
Tác dụng của mứt vỏ bưởi
Ưu điểm nổi bật của vỏ bưởi là có thể giúp giảm mỡ trong máu, đốt cháy mỡ thừa nhanh đồng thời ngăn chặn sự hấp thụ chất béo không tốt vào cơ thể. Do đó chọn mua mứt vỏ bưởi để ăn tết sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện giảm cân hơn.
Ngoài ra, trong những ngày tết, một số chị em do ăn quá nhiều thức ăn khác nhau làm cơ thể dễ gặp triệu chứng đầy bụng, thức ăn nạp vào không tiêu. Chọn ngay những miếng mứt vỏ bưởi để ăn nhé, chứng đầy bụng, khó tiêu của bạn sẽ được điều trị nhanh chóng.
Cách chọn vỏ bưởi làm mứt vỏ bưởi
Bạn nên chọn loại quả vàng, da căng mịn và láng, gai bưởi to. Đây sẽ là loại bưởi già. Quả bưởi già còn tươi sẽ nhiều nước nhưng không quá mọng.
Hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi
Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi
- Vỏ bưởi
- Đường kính trắng
- Phèn chua
- Muối
- Vani
Hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi
Bước 1: Vỏ bưởi đem rửa sạch, bởi vì mình dùng vỏ của nó bạn nhé… Cắt xéo vỏ theo dạng hình thoi, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho vào tô/ thau ngâm nước muối (tỉ lệ: 1 lít nước - 1 muỗng canh nhỏ muối). Vì khi ngâm vỏ bưởi nhẹ nên thường nổi lên trân bạn lấy 1 chiếc đĩa dằn lên trên vỏ bưởi và ngâm qua đêm hoặc trong khoảng 5 tiếng. Sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được
Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, chờ sôi bùng thì cho mớ vỏ bưởi vào luộc, sôi chừng 8 đến 10 phút thì bạn vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh, chờ nguội hẳn, vắt ráo nước.
Lúc này, nhâm thử miếng vỏ, nếu hết the cay như ý là được. Nếu vẫn còn the cay thì đun sôi 1 xoong nước mới, lặp lại giai đoạn y cũ…
Bước 4: Sau khi đã không cảm thấy vị the của bỏ bưởi bạn vắt ráo nước, xắt sợi vừa hay to (nhỏ) là tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường. Ướp trong một đêm hay khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng, đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường.
Cứ như thế, bạn lại đảo đều và đun cho đến lúc mứt sẽ cạn hết nước, vẫn cứ tiếp tục để đó, thỉnh thoảng ghé đảo đều.
Bước 6: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục.
Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi. Lúc này đem nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani rồi tắt bếp.
Tay vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn hãy rải mứt ra giấy chờ nguội hẳn, kiếm 1 chiếc lọ thủy tinh, cho vào rồi dùng dần. Với cách làm này bạn sẽ có món mứt bưởi dẻo thơm và rất ngon.
Mứt vỏ bưởi dẻo và khô, màu vàng óng bắt mắt, ăn vào có cảm giác vừa dẻo vừa giòn, tỏa ra mùi thơm mát đặc trưng và vị the the rất dễ chịu.
Yêu cầu thành phẩm
Mứt vỏ bưởi dẻo và khô, màu vàng óng bắt mắt, ăn vào có cảm giác vừa dẻo vừa giòn, tỏa ra mùi thơm mát đặc trưng và vị the the rất dễ chịu.
Với cách làm rất đơn giản mà nhanh chóng, bạn đã có được món mứt bưởi ngon tuyệt cho gia đình và bạn bè thưởng thức lại tận dụng được phần bỏ đi của quả bưởi làm thành nguyên liệu chế biến được món ngon và hấp dẫn. Không những thế mứt bưởi còn có công dụng chưa bệnh thật tuyệt vời, vì thế bạn hãy chế biến ngay món mứt buởi này nhé!
Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt cần có trong ngày tết