Thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động nhân văn, ý nghĩa hướng về đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn ngành. Trao tặng quà hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn vì dịch Covid-19 là một trong những hoạt động đầy nghĩa tình như vậy.

Nỗ lực vào cuộc nhanh chóng, kịp thời

Cụ thể, chiều 28/4, tại Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Giao thông Hà Nội, Ban thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức trao 50 suất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là lần trao tặng thứ 2 được Công đoàn ngành triển khai. Thực tế, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua đã khiến các doanh nghiệp lao đao, một số đơn vị vẫn đang phải gồng mình để đảm bảo đời sống của người lao động. Ông Nguyễn Khắc Kiện – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Giao thông Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 thời gian qua cũng kiến công việc của đơn vị chịu nhiều ảnh hưởng. Khối lượng công việc giảm, nhiều lao động gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động cũng như tuân thủ theo khuyến cáo của Thành phố, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội… Công ty đã tổ chức sắp xếp để người lao động làm việc tại nhà. Với bộ phận thiết kế, duy trì quân số ½ đến trụ sở song đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch như đeo khẩu trang, không tiếp xúc gần… Ông Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, theo khảo sát của Công đoàn ngành, dịch Covid-19 đã khiến người lao động hoạt động trong lĩnh vực giao thông vận tải chịu ảnh hưởng nặng nề. Trong đó đặc biệt gánh chịu nhiều ảnh hưởng là công đoàn viên, người lao động ở các đơn vị vận tải taxi, đường sắt… Bởi vậy, với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Nỗ lực không để ai bị bỏ lại phía sau” Công đoàn ngành đã tổ chức rà soát những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp, từ đó có hỗ trợ kịp thời.

Tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến đặc biệt ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội thời gian vừa qua. Đặc biệt là công tác rà soát, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến từng trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tặng quà hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, thời gian qua dịch bệnh đã gây ra ảnh hưởng nhiều với người lao động. Với  Liên đoàn Lao động thành phố dù còn nhiều khó khăn song công đoàn các cấp luôn nỗ lực hết sức để chung tay, động viên kịp thời người lao động. Chương trình trao tặng, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn của Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cũng là hoạt động như vậy. “Thời gian tới, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tiếp tục tuyên truyền để người lao động chủ động phòng tránh dịch Covid-19. Tiếp tục rà soát những trường hợp lao động gặp khó khăn để có hỗ trợ kịp thời đồng thời động viên người lao động bắt tay vào sản xuất kinh doanh và khôi phục kinh tế. Nỗ lực hướng đến mục tiêu cao nhất là ổn định đời sống, việc làm cho người lao động. Công tác này đã triển khai tốt thời gian qua thì nay cố gắng tốt hơn nữa” - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến nhấn mạnh.

Thêm niềm tin tưởng vào tổ chức công đoàn

Chia sẻ và ghi nhận quanh nỗ lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 của Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, ông Vương Danh Tưởng – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Giao thông Hà Nội cho biết, giao thông vận tải là một trong những nhóm ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp và sâu rộng nhất bởi dịch. Bởi vậy, những phần quà, những sự động viên và hỗ trợ kịp thời của Công đoàn ngành thể hiện tình cảm, tính nhân văn lớn. Góp sức cùng người lao động vượt khó khăn, thêm niềm tin vào cuộc sống. Theo tìm hiểu, thời gian qua Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã vào cuộc tích cực, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng chống dịch...

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội trao tặng quà tới ác lực lượng nơi "tuyến đầu" phòng chống dịch.

Cụ thể, thời gian qua, để kịp thời chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Ban Thường vụ Công đoàn ngành bên cạnh công tác tuyên truyền kịp thời tới các đơn vị công đoàn cơ sở, còn tổ chức kiểm tra, giám sát và trao tặng trên 100 suất quà gồm gạo và tiền mặt, 1.000 khẩu trang, 50 chai dung dịch sát khuẩn… để góp sức cùng các đơn vị cơ sở phòng chống dịch. Ông Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh, xác định rõ vai trò đi đầu, nỗ lực cao nhất để người lao động vượt qua khó khăn, sau đợt trao tặng và hỗ trợ các đơn vị có lao động bị ảnh hưởng lần này, Công đoàn ngành sẽ tổ chức rà soát, dự kiến trao tặng thêm từ 20 – 30 suất quà thời gian tới..

Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội Tạ Thị Mỹ Thanh cho biết, thời gian qua để chủ động phòng chống dịch, Công đoàn ngành đã yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền cách phòng chống dịch Covid-19 qua nhiều hình thức, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội của cơ quan, đơn vị và tổ chức Công đoàn. Ban Thường vụ Công đoàn ngành cũng tổ chức, hướng dẫn và yêu cầu các Công đoàn cơ sở phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội về phòng chống, ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh… Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch Công đoàn ngành cũng đề nghị các đơn vị cơ sở cần giữ thái độ bình tĩnh, tập trung. Đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong công tác tuyên truyền cần chú ý cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố, Liên đoàn lao động Thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Lao động Thủ đô