người lao động

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về người lao động, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Nhằm tiếp nhận, chỉ đạo, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất về việc làm, ... của người lao động với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, dự kiến lãnh đạo TP Hà Nội sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân LĐ.

Ngoài những chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết đã thành thông lệ, Tết Nguyên đán năm nay, các cấp Công đoàn thành phố Hà Nội còn tổ chức 6 chuyến xe đón công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp chỉ đạo công tác đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn...

Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM nửa đầu 2023 của Savills Việt Nam mới công bố cho thấy, thị trường nhà ở đang trong giai đoạn trầm lắng với nguồn cung thấp, nhu cầu sụt giảm và giá bán tăng cao.

Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã nêu vấn đề này tại báo cáo Công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 5 và tháng 6 năm 2023 trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay (12/7).

Hà Nội có trên 250.000 doanh nghiệp với khoảng 2,5 triệu lao động và 10 khu công nghiệp; khu công nghệ cao Hòa Lạc với 661 doanh nghiệp và khoảng 165.000 lao động.

Triển khai giải ngân chương trình cho vay tiêu dùng trong gói vay 20.000 tỷ đồng cho công nhân, FE CREDIT hướng đến góp phần giảm bớt áp lực tài chính cho người lao động trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao.

Triển khai giải ngân chương trình cho vay tiêu dùng trong gói vay 20.000 tỷ đồng cho công nhân ngay dịp cận Tết, FE CREDIT hướng đến góp phần giảm bớt áp lực tài chính cho NLĐ trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao.

Sau một thời gian người lao động “sẻ chia” những khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, nền kinh tế đã bước qua giai đoạn khó khăn và đang trên đà phục hồi thì việc tăng lương cơ sở là cần thiết,

9 tháng, thu nhập bình quân của người lao động là 6,6 triệu đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, tăng 12,4%.

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện mới có 31 địa phương đã giải ngân 356 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho trên 620.000 lao động, đạt khoảng 5,4% so với dự kiến nhu cầu hỗ trợ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ LĐ-TBXh chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương có giải pháp đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

UBND TP.HCM vừa phân bổ hơn 1.244 tỷ đồng cho các địa phương để thực hiện chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).

Hà Nội phải quan tâm đến việc đào tạo, đào tạo lại để phù hợp với sự phục hồi và mở rộng của thị trường, đồng thời cần gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, yêu cầu phát triển kinh tế của từng vùng.

Đã có hơn 400.000 người lao động được nhận hỗ trợ sau hơn 3 tháng kể từ ngày triển khai gói hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân.