Trong bối cảnh đó, các nhà băng cũng tung ra nhiều chương trình thu hút khách hàng. Song nổi bật nhất về độ chiều khách phải kể đến VPBank khi liên tục có các chương trình khuyến mãi gia tăng lợi ích cho khách hàng, từ tặng ngay tiền mặt, cho đến các hoạt động quay số trúng thưởng sổ tiết kiệm hoặc ô tô sang...

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, gửi tiền tiết kiệm vẫn là nơi "trú ẩn" an toàn hơn rất nhiều trong bối cảnh hầu hết các thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp đều đang lao dốc và sự trì trệ của bất động sản.

Mặt khác, lãi suất huy động gửi tiết kiệm của các Ngân hàng thương mại đang ổn định ở mức cao trong vài năm trở lại đây đã chứng tỏ niềm tin của người dân vào hệ thống ngân hàng đã được củng cố, cũng như thói quen tích trữ tiền mặt đã giảm xuống rõ rệt.

Sự bùng nổ của ngân hàng số giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ ngân hàng tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian giao dịch. Tiết kiệm trực tuyến ngày càng được VPBank đẩy mạnh để thu hút khách hàng.

Sau khi nhận được thông báo tiền lương về tài khoản ngân hàng trên VPBank NEO, đều đặn hàng tháng, chị Nguyễn Thị Nga (Hồ Chí Minh) đều tất toán khoản gửi tiết kiệm cũ, mở tài khoản mới sau khi cộng thêm một phần tiền tiết kiệm từ lương.

"Chỉ cần tiết kiệm từ 1 triệu đồng trở lên, tôi có thể gửi tiết kiệm trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, không phải tới tận quầy mà vẫn rất an toàn, bảo mật. Gửi tiết kiệm trực tuyến giúp bản thân tôi linh hoạt tích lũy tài chính, dễ dàng quản lý dòng tiền và được hưởng ưu đãi lãi suất cao hơn so với cách thức gửi tiết kiệm thông thường", chị Nga chia sẻ thêm.

 

Đặc biệt, với chương trình khuyến mãi "Trao Thịnh Vượng, Fast Lì xì" của VPBank có hiệu lực đến ngày 15/3/2023, mỗi khách hàng gửi mới sổ tiết kiệm sẽ được cấp 1 mã số may mắn và có cơ hội nhận hàng trăm nghìn phần quà tiền mặt lên đến 8.888.888 đồng, 600 combo E-voucher LynkiD trị giá 2.023.000 đồng và 3 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 123.456.789 đồng.

Các chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng các loại sản phẩm tiết kiệm đa dạng, các tính năng vượt trội trên ứng dụng VPBank NEO, bám sát nhu cầu từng đối tượng khách hàng, chú trọng đến tính tiện lợi, mức độ an toàn, bảo mật của sản phẩm, cùng mức lãi suất tiết kiệm cạnh tranh đã giúp VPBank được nhiều khách hàng tin tưởng và đưa ngân hàng vào nhóm những nhà băng có tăng trưởng huy động vốn cao nhất thị trường.

"Khép lại năm 2022 – năm tái khởi động của nền kinh tế sau đại dịch, VPBank đã ghi nhận các điểm sáng về quy mô vốn và tăng trưởng huy động tiền gửi vượt trội, đi đôi với hoạt động kinh doanh tích cực nhờ đa dạng hóa nguồn thu. Với hệ sinh thái rộng mở và số hóa được ưu tiên, chúng tôi đặt mục tiêu tăng trưởng chất lượng trong trung và dài hạn, nhằm mang tới các giá trị thịnh vượng và bền vững cho khách hàng, cộng đồng và xã hội"- đại diện VPBank nhấn mạnh.

Với nền tảng tài chính vững chắc, kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, VPBank ngày càng khẳng định vị thế, uy tín của một ngân hàng thương mại cổ phần top đầu. Sau các đợt tăng vốn lớn, quy mô vốn chủ sở hữu hợp nhất của VPBank cán mốc hơn 103 nghìn tỷ tại thời điểm cuối năm 2022. Giá trị vốn hóa của ngân hàng đã tăng lên 120 nghìn tỷ, giữ vững vị trí ngân hàng tư nhân có mức vốn hóa lớn top đầu Việt Nam.

Theo An An (tổng hợp)/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/-hut-khach-gui-tiet-kiem-chieu-khach-nhu-cach-cua-vpbank-20201231000008952.html