Hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương MTTQ Việt Nam, những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Sóc Sơn đã tiếp nhận sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân.

Đại diện huyện Sóc Sơn tiếp nhận hàng ủng hộ từ các tổ chức

Đến ngày 4/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Sóc Sơn đã tiếp nhận ủng hộ từ các doanhnghiệp, tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần1 tỷ đồng. Trong đó, 1 doanh nghiệp giấu tên ủng hộ 500 triệu đồng cùng buồng khử khuẩn toàn thân; Hiệp hội doanh nghiệp Phù Lỗ ủng hộ 300 triệu đồng; Trường THCS Nguyễn Du, Hội cha mẹ học sinh nhà trường và những người bạn ủng hộ hơn 113 triệu đồng, siêu thị Điện máy Chiển Huyền ủng hộ 10 triệu đồng, Công ty CP thương mại và dịch vụ Phú Hưng ủng hộ 10 triệu đồng, Ngân Hàng BIDV - chi nhánh Phù Lỗ ủng hộ 10 triệu đồng…

Ban Chỉ đạo Huyện, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện cũng đã vận động, tiếp nhận và cấp phát miễn phí trang thiết bị y tế, các vật phẩm thiết yếu cho các đối tượng, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Cụ thể là 98.080 khẩu trang, 2.795 chai nước rửa tay nhanh, 1.340 bánh xà phòng, 216 chai nước súc miệng, 1.380 chai nước muối và cồn 70 độ, 300kg gạo. Riêng đối với Nhân dân 3 xã vùng ảnh hưởng môi trường bãi rác Nam Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn đã tổ chức phát miễn phí 4.100 khẩu trang, 300 bánh xà phòng, 450 chai nước muối, 100 chai nước rửa tay khô.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh cho biết, những tình cảm, sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh của huyện là vô cùng đáng trân trọng. Những nghĩa cử này càng tô đẹp hơn truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc ta. Đồng thời, ông Mạnh cũng cam kết Ban Chỉ đạo huyện sẽ sử dụng các nguồn hỗ trợ đúng mục đích, hiệu quả.

Theo Kinh tế & Đô thị