Theo tìm hiểu  của PV Báo Nhà báo & Công luận, tại các siêu thị chuyên bán dòng sản phẩm này như FPT Shop, Thế giới Di động hay Viettel Store... lượng khách hàng đến khá đông để chờ lấy máy. Trong khi đó, khi mua máy qua hệ thống trực tuyến thì đều phải chờ đợi và đặt cọc trước. 

Anh Nguyễn Văn H, ở phường La Khê - Hà Đông cho biết: "Tôi xem trên các website bán hàng thì đều có máy, tuy nhiên khi đặt hàng thì được các bạn tư vấn nói là đây là những sản phẩm chỉ giành cho các khách hàng đã đặt trước. Nếu tôi muốn mua thì sẽ phải chờ đợt tiếp theo, để chắc chắn thì tôi nên đặt cọc. Khi nào có hàng bên hệ thống sẽ gọi và giao máy cho tôi". 

Theo ghi nhận, lượng khách hàng quan tâm đến iPhone 13 series tại qua các kênh trực tuyến lên đến hơn 9.000 lượt, tăng 20% so với thế hệ iPhone 12 series trước đó. Trong đó, iPhone 13 Pro Max chiếm 55%, bản 13 Pro chiếm 20%, iPhone 13 chiếm 22% và iPhone 13 mini chiếm 3%. Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng, nhiều hệ thống cũng tung ra các khuyến mại hấp dẫn. 

Nhiều khuyến mại khi đặt mua Iphone thế hệ 13.
Nhiều khuyến mại khi đặt mua Iphone thế hệ 13. Ảnh: Dương Lâm.

Các trang thương mại điện tử cũng đồng loạt mở bán iPhone 13. Tại gian hàng chính hãng của Apple trên Lazada, mẫu iPhone 13 series phân phối trên LazMall đều là hàng chính hãng VN/A, mới 100% và được bảo hành đầy đủ 12 tháng tại hệ thống trung tâm Apple trên toàn quốc.

Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng quá lớn nên các hệ thống đều chỉ tư vấn khách hàng đặt trước và chờ khoảng gần 1 tháng nữa để sở hữu các phẩm iPhone 13 chính hãng. 

Trên thị trường xách tay, iPhone 13 phiên bản 128 GB được điều chỉnh giá từ 25 triệu xuống còn 21,9 triệu đồng, tương đương hàng chính hãng. iPhone 13 mini được chào bán giá 18,9 triệu, giảm 3 triệu đồng. iPhone 13 Pro giảm 4 triệu xuống còn 27,9 triệu đồng. iPhone 13 Pro Max 1 TB giảm 6 triệu và hiện có giá 43,9 triệu đồng, rẻ hơn hàng chính hãng khoảng một triệu đồng.

Iphone 13 Promax vẫn ở mức giá ổn định.
Iphone 13 Promax vẫn ở mức giá ổn định. Ảnh: Dương Lâm.

Anh Nguyễn Cao T, chủ 1 cửa hàng ĐTDĐ ở Thị xã Sơn Tây - Hà Nội chia sẻ: "Những ngày đầu khi hàng xách tay về thì giá khá cao. Có thời điểm iPhone 13 Pro Max 1 TB lên đến hơn 50 triệu đồng. Tuy nhiên, dịp này khi hàng chính hãng về đã khiến giá máy xách tay giảm sâu. Người dùng họ cũng thích hàng chính hãng hơn nên việc kinh doanh mặt hàng này sẽ khá khó khăn."

Dự kiến, vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 các sản phẩm iPhone thế hệ 13 chính hãng sẽ tiếp tục về nhiều và các tín đồ công nghệ sẽ sớm được sở hữu sản phẩm chất lượng này. 

Theo Hoàng Dương/Congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/iphone-chinh-hang-the-he-13-giam-gia-nguon-cung-khong-du-cau-post162958.html