Người dân có thể dùng ứng dụng Hà Nội Smartcity để khai báo, phản ánh về dịch Covid-19

Sở TT-TT Hà Nội vừa có công văn số 1979/STTTT-TTĐT gửi các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, đề nghị tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên trang, cổng thông tin điện tử cơ quan Nhà nước thành phố Hà Nội.

Theo đó, Sở TT-TT Hà Nội đề nghị các đơn vị nêu trên tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng, khai báo thông tin, báo cáo, phản ánh về dịch Covid-19 thông qua ứng dụng (app) Hà Nội Smart City trên thiết bị thông minh cầm tay (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thì tìm kiếm và cài đặt ứng dụng trên CH Play, đối với thiết bị dùng hệ điều hành iOS thì tìm kiếm và cài đặt ứng dụng trên AppStore).

Đây là kênh thông tin tương tác, nhanh chóng giúp người dân và chính quyền thành phố trao đổi thông tin trên cơ sở minh bạch, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Ứng dụng Hà Nội Smart City cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong một thành phố thông minh gồm: Dịch vụ công, các dịch vụ về giáo dục, y tế và nhiều tiện ích khác (thanh toán hóa đơn điện, nước...).

Sở TT-TT cũng yêu cầu đặt banner tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone  trên trang, cổng thông tin điện tử của đơn vị, liên kết đến trang web: http://www.bluezone.gov.vn để vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, nhằm nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Các đơn vị trên cần tiếp tục tuyên truyền thông tin chính xác, kịp thời và đầy đủ chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền người dân chủ động, tự rà soát lộ trình di chuyển của mình và người thân từ ngày 1-7 dến nay, nếu đi du lịch hoặc đi ngang qua các vùng mà Bộ Y tế đã khuyến cáo thì phải tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà và thông tin cho trạm y tế gần nhất để lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

Thông tin cập nhật mới nhất, chính thống từ Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (http://moh.gov.vn), Báo Sức khỏe và Đời sống (http://www.suckhoedoisong.vn), Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội (http://soyte.hanoi.gov.vn).

Theo An ninh Thủ đô

Nguồn: https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/keu-goi-nguoi-dan-dung-ung-dung-ha-noi-smart-city-de-khai-bao-phan-anh-ve-dich-covid19/862727.antd