Khai-giang

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khai-giang, cập nhật vào ngày: 02/06/2020

Trời mưa, đường trơn trượt nhưng không ngăn nổi những bước chân nhỏ bé của các em học sinh trên đường đi tìm con chữ.

Hòa chung không khí háo hức của ngày 5/9 trên toàn quốc, Trường tiểu học Vietschool đã tổ chức một lễ khai giảng đánh dấu năm học chính thức đầu tiên của trường.

Hôm nay (5/9), học sinh cả nước bước vào Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Theo thống kê năm học 2019-2020, cả nước có hơn 24 triệu học sinh, sinh viên.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 989/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa có công văn gửi Giám đốc Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019-2020.

Bức thư của Nguyệt Linh những ngày qua đã truyền cảm hứng và "đánh thức" người lớn nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa từ việc thả bóng bay trong mỗi dịp khai giảng.

Sau bức thư đề nghị các trường học không thả bóng bay vào ngày khai giảng của cô bé Nguyễn Nguyệt Linh học sinh lớp 5 trường Marie Curie (Hà Nội), nhiều trường học đã gửi thư trả lời...

Ngày 24/7, một học sinh lớp 5 của trường Marie Curie ã mạnh dạn bày tỏ điều mà cô bé mong muốn qua một bức thư với nội dung ngắn gọn nhưng lại là vấn đề mà có thể là cả thế giới đang rất quan tâm.

Sáng nay (5/9), gần 23 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Sáng 5/9, hầu khắp các trường trên đất nước Việt Nam đồng loạt tổ chức lễ khai giảng. Đây là ngày có ý nghĩa quan trọng với các em học sinh và cả thầy cô giáo.

Không khí tựu trường ở thời nào cũng vậy, xưa và nay đều giống nhau khi luôn tạo ra được cảm xúc hân hoan, háo hức và lâng lâng cho mỗi học sinh khi bước vào năm học mới sau kỳ nghỉ hè dài đằng đẵng.

Ngày 5/9 hằng năm, hàng triệu học sinh, sinh viên lại nô nức đón chào một năm học với nhiều đổi mới, hi vọng mới.

Đó là một trong những công văn của Bộ GD&ĐT gửi các Sở GD&ĐT về việc triển khai các hoạt động đầu năm học.

Năm học 2018-2019, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, ngày tựu trường của tất cả các cấp học, ngành học sớm nhất vào ngày 1/8/2018 (thứ Tư), muộn nhất ngày 24/8/2018 (thứ Sáu). Ngày khai giảng, thống nhất toàn thành phố tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2018 (thứ Tư).

Sáng nay (5/9), UBND huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) đã tổ chức Lễ đặt tên trường THCS Nguyễn Văn Chính. Ngôi trường mang tên đồng chí Nguyễn Văn Chính - nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và khai giảng năm học mới.