Sáng ngày 5/9, Trường liên cấp Newton TH đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 và khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại cơ sở 2 khu đô thị Đông Nam - Phường Quảng Thành - TP Thanh Hóa. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Thành ủy, TP Thanh Hóa, đại diện phòng giáo dục, lãnh đạo phường Quảng Thành, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, học sinh nhà trường...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Đức Nhiệm, người sáng lập Trường liên cấp Newton TH cho hay: “Trường sẽ nỗ lực xây dựng một môi trường văn hóa dạy và học tiên tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế với mục tiêu đào tạo mới dựa trên những tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam kết hợp với tính chuyên nghiệp của các nền giáo dục hiện đại trên trường Quốc tế. Chúng tôi thấu hiểu xã hội rất cần những nhân tố mới, cách làm mới tích cực phù hợp từ đó xác định tầm nhìn và sứ mệnh của mình”.

Ông Vũ Đức Nhiệm, người sáng lập Trường liên cấp Newton TH phát biểu tại buổi lễ.

Người sáng lập Trường liên cấp Newton TH nhấn mạnh: "Phấn đấu đưa nhà trường trở thành cơ sở giáo dục xuất sắc của ngành giáo dục tỉnh. Để làm được việc này, lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo và học sinh cần thực hiện các nhiệm vụ chính:

Đối với Ban giám hiệu và Ban điều hành: Chỉ đạo phòng học thuật, phối hợp với các chuyên gia xây dựng giáo trình, giáo án, giáo cụ tốt nhất cho việc dạy và học, dự giờ đánh giá năng lực giáo viên khách quan, công minh để tạo ra sự đoàn kết và động lực học hỏi phấn đấu trong giảng dạy. Hướng dẫn, bồi dưỡng những giáo viên đáp ứng nhiệm vụ dạy học mới, biểu dương khích lệ những giáo viên giỏi để tạo tinh thần phấn khởi thi đua trong phong trào dạy tốt và học tốt trong toàn trường.

Đối với các thầy cô giáo: Phải tập trung tham gia các lớp đào tạo về trình độ, kỹ năng chuyên sâu của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và tự học để nâng cao kiến thức có trình độ tốt nhất để dạy thật tốt cho các thế hệ học sinh Trường liên cấp Newton TH.

Đối với học sinh Trường liên cấp Newton TH: Phải chăm ngoan, học giỏi và có những kỹ năng mềm tốt nhất để khi lớn lên ra xã hội có thể xử lý các tình huống tốt nhất và chấp hành nghiêm túc với nội quy, quy chế của nhà trường.

Toàn thể các thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên phải cùng nhau thực sự đoàn kết để xây dựng Trường liên cấp Newton TH trở thành cơ sở giáo dục xuất sắc của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa nói riêng và của cả nước nói chung. Giáo dục học sinh có nền tảng tri thức toàn diện, có nhân cách và trí tuệ, có khả năng hội nhập quốc tế và thích ứng nhanh để tạo những thế hệ học sinh có 6 chữ vàng đó là: Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực", chắp cánh cho các em có kiến thức để trở thành công dân toàn cầu”.

Cũng tại buổi lễ, thầy Lê Văn Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, đã thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các cấp trong thời gian vừa qua đã tạo các điều kiện hết sức thuận lợi để nhà trường đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc phụ huynh, những người cùng chung quan điểm giáo dục, đã đặt niềm tin và quyết định lựa chọn trường Newton làm nơi tu dưỡng, rèn luyện, học tập cho con em mình.

"Với sự quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo và nhà đầu tư, chúng ta tin tưởng rằng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021", thầy Hùng nói.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã trao học bổng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong thi tuyển đầu vào.

Được biết, trường Liên cấp Newton TH là trường dân lập trực thuộc Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh, Trường đã được thành lập tại Quyết định số 3557 QĐ –UBND ngày 08/05/2020 của Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa

Với sự tâm huyết trong lĩnh vực giáo dục năm 2018 đơn vị đã lập dự án 02 điểm Trường tại khu đô thị Bình Minh và Khu đô thị Đông Nam TP!Thanh Hóa. Đến tháng 10 năm 2019 đơn vị đã được UBND tỉnh cho thuê đất tháng 12 năm 2019 đơn vị đã hoàn tất về thủ tục xây dựng trên tinh thần và sự quyết tâm của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên công ty đã triển khai xây dựng vượt tiến độ đề ra chỉ trong 8 tháng đã hoàn thành trên 20.000m2 xây dựng cũng như các hạng mục phụ trợ. Trên những mảnh đất hoang sơ, ao hồ nay đã trở thành 02 ngôi trường khang trang với đầy đủ các tiện nghi đảm bảo cho việc dạy và học tốt nhất với tiêu chuẩn quốc tế.

Trong năm học 2020 - 2021 này, Trường liên cấp Newton Thanh Hóa đón nhận gần 500 học sinh các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS.

Dưới đây là một số hình ảnh trang trọng tại buổi lễ khánh thành giao đoạn 1 và Lễ khai giảng tại Trường liên cấp Newton TH. 

Học sinh Trường liên cấp Newton TH thực hiện nghi lễ chào cờ

Màn văn nghệ chào mừng của thầy và trò Trường liên cấp Newton TH.
Khách mời tham gia dự Lễ khánh thành giai đoạn 1 và Lễ khai giảng năm học mới.
Học sinh Trường liên cấp Newton TH.
Lễ cắt băng khánh thành giai đoạn 1 Trường liên cấp Newton TH.
Thầy Lê Văn Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng.

Giáo viên và học sinh nhà trường tai Lễ khai giảng năm học mới.

Cơ sở vật chất Trường liên cấp Newton.

Trường liên cấp Newton TH được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế. Chương trình học được kết hợp song song giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Chương trình giáo dục tiên tiến của thế giới được tinh chỉnh phù hợp với học sinh Việt Nam. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn với chất lượng cao về chuyên môn và đáp ứng được văn hóa học đường, hòa nhã chuyên nghiệp. Giá trị cốt lõi của nhà trường " Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực ". 


Theo Xuân Quang/Đô Thị Mới