KHẨU TRANG KHÁNG KHUẨN

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về KHẨU TRANG KHÁNG KHUẨN, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang đúng chuẩn, Vụ thị trường trong nước - Bộ Công Thương công bố danh sách các đơn vị có chứng nhận hợp quy, đạt chuẩn theo quy định của BYT.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân đã chuyển hướng kinh doanh, “lấn sân” sản xuất khẩu trang, tạo ra “ma trận” sản phẩm trên thị trường này.

Trước "ma trận" khẩu trang, nhiều người tiêu dùng hoang mang khi khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, hàng giả và hàng kém chất lượng.

Chiều 22-3, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết, dự kiến trong tuần tới (từ 23 đến 29-3), sản lượng loại khẩu trang vải phòng dịch mới, với tên gọi “khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp”...

Theo chuyên gia khuyến cáo, trong thời điểm hiện tại, đối với những người không phải người bệnh hay làm việc trong cơ sở y tế thì khẩu trang vải kháng khuẩn là sự lựa chọn an toàn nhất.

Trong khi không ít kẻ lợi dụng đại dịch Covid-19 để đẩy giá khẩu trang lên cao chót vót, thì vẫn có những người thức trắng đêm, âm thầm cùng nhau sản xuất khẩu trang kháng khuẩn giá rẻ vì cộng đồng.

Sáng 21/2, Báo Hànộimới phối hợp với Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam trao vật tư, phương tiện y tế để phòng chống dịch Covid-19.