Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, ngành Thuế đã triển khai phương thức nộp hồ sơ điện tử trên hệ thống thuế điện tử để người nộp thuế có thể đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử mà không cần phải mang bản giấy đến cơ quan thuế. Với phương thức này, người nộp thuế có thể chủ động hoàn thiện hồ sơ và gửi hồ sơ mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế, tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động công việc cá nhân.

Theo đó, người nộp thuế có thể thực hiện theo hướng dẫn trên website của Cục Thuế TP. Hà Nội: http://hanoi.gdt.gov.vn và thông tin được đăng tải trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo chính thức của Cục Thuế TP. Hà  Nội.

Cục Thuế Hà Nội khuyến cáo làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân điện tử.
Cục Thuế Hà Nội khuyến cáo làm thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân điện tử. Ảnh minh hoạ

Cá nhân nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế TNCN năm 2020 sau ngày 4/5/2021, cơ quan thuế vẫn tiếp nhận hồ sơ và xử lý đề nghị hoàn thuế TNCN theo đúng quy định.

Cục Thuế TP. Hà Nội cũng khuyến cáo, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cá nhân hoàn thiện hồ sơ đầy đủ theo quy định và nộp hồ sơ sau ngày 4/5/2021 (là thời hạn để các cá nhân có số thuế phải nộp thêm hoàn thành việc quyết toán thuế TNCN năm 2020), tránh tập trung đông người, phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Theo Dương Lâm/Congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/cuc-thue-ha-noi-khuyen-cao-lam-thu-tuc-hoan-thue-thu-nhap-ca-nhan-dien-tu-post130787.html