kiểm soát lạm phát

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kiểm soát lạm phát, cập nhật vào ngày: 22/01/2022

Lạm phát trung bình tại Việt Nam trong năm 2022 vẫn thấp hơn mức Quốc hội đề ra. Đây là dự báo được các chuyên gia, nhà quản lý đưa ra tại hội thảo Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam năm 2021 và dự báo 202.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Chỉ thị số 02/CT-BTC về tăng cường quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Các hộ gia đình Mỹ đang gánh số nợ kỷ lục khi giá nhà và ô tô tăng cao, làn sóng nghỉ việc đẩy tiền lương lên cao hơn bao giờ hết khiến lạm phát phi mã cũng không khiến họ ngừng “quẹt thẻ”.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) những tháng cuối năm đang chịu tác động từ việc các mặt hàng thiết yếu như thức ăn chăn nuôi, vật liệu xây dựng, giá xăng dầu tăng cao...

Qua kết quả thực hiện công tác điều hành giá 9 tháng năm 2019, Ban Chỉ đạo điều hành giá khẳng định quyết tâm thực hiện điều hành giá theo đúng mục tiêu đề ra và dự báo kiểm soát lạm phát bình quân năm 2019...

Với sự nỗ lực rất lớn, bên cạnh một vài hạn chế, Hà Nội đã có được sự ổn định kinh tế vĩ mô, trong đó việc kiểm soát lạm phát đã đạt được những hiệu quả tích cực...

Bộ Công Thương chủ trì tiếp tục rà soát, tạo điều kiện hơn nữa cho doanh nghiệp tham gia vào hoạt động kinh doanh xăng dầu, bước đầu đã có sự cạnh tranh về giá.

Những thành quả vượt bậc trong năm 2018 trên hầu hết các lĩnh vực được nhận định là nền tảng vững chắc để kinh tế - xã hội năm 2019 có đà phát triển bứt phá. Nhiều nhiệm vụ trọng tâm để kết quả năm tới cao hơn năm nay đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước công bố.