Kiem-soat

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kiem-soat, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Nhiều phương án được Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nêu liên quan tới việc hạ giá nhà.

Một số ngân hàng của Mỹ dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có thêm 3 đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Theo chuyên gia về kinh tế, lạm phát ở các nước phát triển đã qua đỉnh và Việt Nam cũng vậy.

Động thái nới room 1,5 - 2% của Ngân hàng Nhà nước được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn cho nhiều người dân đang có nhu cầu mua nhà ở.

Theo số liệu mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài, 10 tháng đầu năm 2022, giải ngân vốn FDI đạt 17,45 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường bất động sản chứng kiến tình trạng kẹt thanh khoản cục bộ khi ba xung lực về tài chính tiền tệ vào lĩnh vực này bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã công bố một đợt tăng lãi suất mạnh nữa, đẩy mạnh nỗ lực đưa lạm phát xuống từ mức cao nhất trong 4 thập kỷ.

Đến hết năm 2021, Hà Nội đã loại bỏ được 54.176 bếp, giảm 99,42% so với số liệu điều tra khảo sát ban đầu năm 2017.

Theo Tổng cục Thống kê, dự báo kịch bản tăng trưởng kinh tế sẽ mạnh mẽ hơn trong quý II, mục tiêu tăng trưởng được dự báo vẫn có khả năng đạt 6% đến 6,5% như đã đề ra.

Theo Cục Quản lý giá, trong năm 2022, một số yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá sau Tết như giá gas, giá xăng dầu do tác động mạnh từ thị trường thế giới.

Với chương trình phục hồi kinh tế chưa từng có tiền lệ, các chuyên gia kỳ vọng kinh tế Việt Nam sẽ khởi sắc trong năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp sẽ phục hồi và phát triển lên tầm cao mới.

Hiện Hà Nội đã triển khai phát các túi thuốc cho bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà và có những lưu ý cho người bệnh khi sử dụng túi thuốc này.

Lạm phát trung bình tại Việt Nam trong năm 2022 vẫn thấp hơn mức Quốc hội đề ra. Đây là dự báo được các chuyên gia, nhà quản lý đưa ra tại hội thảo Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam năm 2021 và dự báo 202.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Chỉ thị số 02/CT-BTC về tăng cường quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Các hộ gia đình Mỹ đang gánh số nợ kỷ lục khi giá nhà và ô tô tăng cao, làn sóng nghỉ việc đẩy tiền lương lên cao hơn bao giờ hết khiến lạm phát phi mã cũng không khiến họ ngừng “quẹt thẻ”.