Thời gian gần đây, vì dịch Covid-19 kéo dài, nhiều người không thể đi du lịch xa, vì vậy dịch vụ cho thuê xe đạp dạo quanh hồ Tây bỗng “hot” trở lại. Tận dụng các cửa hàng có mặt tiền hồ Tây để đầu tư cho thuê xe đạp với giá cả hợp lý. Dịch vụ này vừa không gây ô nhiễm môi trường vừa giúp vận động và tăng cường sức khỏe nên thu hút nhiều du khách.

Quỳnh Anh sinh viên năm cuối trường Đại học Công Đoàn cho biết: “Vì nhà cách xa hồ nên mình và các bạn đi xe máy đến đây rồi thuê xe đạp đạp quanh hồ Tây. Những lúc đạp xe, tâm sự cùng bạn bè bao mệt mỏi đều tan biến”

Anh Hồng Quân (đường Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: "Tôi đã 50 tuổi và tự cảm thấy sức khỏe của mình không còn được tốt như xưa do tính chất công việc là nhân viên văn phòng ít hoạt động thể thao. Nhà gần Hồ Tây, tôi thường thấy nhiều người tập thể dục bằng cách hàng ngày đạp xe quanh hồ. Tự thấy, đó là hình thức tập thể dục rất tốt, vì vậy hàng ngày tôi dành một ít thời gian ra đây thuê xe để đạp xe, vừa để luyện tập thể dục, vừa giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc”.

Các cơ sở cho thuê xe đạp quanh Hồ Tây khá đắt khách.
Các cơ sở cho thuê xe đạp quanh Hồ Tây khá đắt khách.

Quanh hồ Tây  hiện có 3 địa điểm cho thuê xe đạp với mức giá chung là 40.000 đồng/ 3 tiếng vào ngày thường và 50.000 đồng/ 3 tiếng vào cuối tuần và ngày lễ. Giá cả cho thuê xe phải chăng, nhiều cửa hàng mới mở còn áp dụng thêm các chính khách khuyến mãi và nước lọc miễn phí.

Trước khi thuê xe khách hàng được thoải mái chạy thử để lựa chọn xe có độ cao phù hợp với mình. Có rất nhiều kiểu dáng xe khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi, chiều cao của mỗi người.

Chị Diệp Anh - chủ cơ sở cho thuê xe đạp ở số 187 Trích Sài cho biết: “Trung bình mỗi ngày thường, cửa hàng cho thuê được từ 20-50 lượt xe, còn cuối tuần hoặc ngày lễ nhu cầu thuê xe cao hơn, có khi lên đến hơn 100 lượt xe, nhiều khi khách phải ngồi chờ để đến lượt”.

“Lượng khách đến đây thuê xe thường là các bạn trẻ hoặc du khách ở xa, họ chọn đạp xe để có thể ngắm trọn "view" hồ Tây. Ngoài ra còn "sống ảo" một cách dễ dàng với bất cứ nơi nào ở nơi đây”, chủ cơ sở này nói.

Công việc bảo trì xe đạp cũng được các cửa hàng chú trọng.
Công việc bảo trì xe đạp cũng được các cửa hàng chú trọng.

Anh Đạt chủ một cửa hàng cho thuê xe đạp khác ở khu vực hồ Tây cho biết thêm: “Lượng khách thuê xe thường xuyên và liên tục vì thế công tác bảo quản và sửa chữa xe cũng được tôi chú ý, tránh các trường hợp hỏng hóc giữa đường ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.”

"Đạp xe dạo quanh hồ Tây nói riêng và Hà Nội nói chung vừa khám phá tường tận mọi khoảnh khắc đẹp đẽ của thủ đô và cũng là cách sống chậm lại giữa sự xô bồ tấp nập của cuộc sống thường nhật", một người thuê xe hàng anh Đạt chia sẻ.

Theo Mai Anh/congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/kiem-tien-trieu-moi-ngay-nho-cho-thue-xe-dap-o-ho-tay-post129894.html