Hồ tây

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hồ tây, cập nhật vào ngày: 14/07/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành quy định quản lý và khai thác Hồ Tây, trong đó quy định 10 loại hình dịch vụ được hoạt động tại Hồ Tây.

Trước diễn biễn phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, nhiều người dân Hà Nội vẫn vượt rào, chốt chặn để đạp xe, tập thể dục những nơi công cộng.

Hoa muồng hoàng yến nở rộ, nhuộm vàng con đường ven hồ Tây Hà Nội. Sắc vàng đầy quyến rũ của loài hoa ấy khiến bao con tim phải mê đắm.

Thay vì những chuyến du lịch xa tốn kém, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh Covid-19, nhiều bạn trẻ chọn cách du lịch tại chỗ bằng hình thức thuê xe đạp dạo Hồ Tây vừa nâng cao sức khỏe, lại vừa thân thiện với môi trường...

Mặc dù đang được chính quyền phường Nhật Tân rà soát, đề xuất phương án xử lý, thế nhưng Thung lũng hoa Hồ Tây vẫn hoạt động bình thường, thách thức dư luận và chính quyền địa phương.

Khu vực phố Cầu Cốc lâu nay xuất hiện các hộ kinh doanh không ngần ngại xâm lấn lòng hồ Tây Mỗ, thế nhưng lại không có sự can thiệp rõ ràng từ cơ quan chức năng để xử lý vi phạm này?

Mảnh đất thuộc dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải Tây Hồ bỗng "mọc" lên một thung lũng hoa nổi tiếng, điều đáng nói địa điểm du lịch này không hề được cấp phép nảy sinh nhiều dư luận trái chiều tại địa phương.

Phớt lờ các quy định, tại các tuyến đường quanh Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), hàng quán vẫn đua nhau lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19…

"Đêm qua trật tự đô thị quận Tây Hồ vừa báo, trong 10 ngày tới chuẩn bị cho kỳ họp quan trọng nên không được bày bán hàng quán trên vỉa hè, vườn hoa...", một người bán nước ven hồ Tây chia sẻ.

Không biết từ bao giờ vỉa hè, vườn hoa ven Hồ Tây (Hà Nội) đã đầy những hàng quán cà phê, trà chanh, bia hơi… khiến người dân thủ đô không còn không gian công cộng để di chuyển, tập thể dục mỗi ngày.

“Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn” là câu nói được cho là khá phù hợp với giới đầu tư bất động sản vào thời điểm hiện nay.

Đó là khẳng định của ông Lê Tự Lực, Phó chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 23-7.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 23/7.

Trước ý kiến của người dân về mùi hoa sữa nồng nặc gây ảnh hưởng đến cuộc sống, UBND TP Hà Nội đã quyết định cho di chuyển hơn 100 cây hoa sữa ra khỏi nội thành thủ đô theo nguyện vọng của dân...

Với 8 làn xe, chiều dài 2,4km và tổng kinh phí đầu tư gần 40 tỷ đồng khiến con đường trở thành tâm điểm của BĐS khu đô thị Hồ Tây sôi động.