kinh tế Việt Nam 2021

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kinh tế Việt Nam 2021, cập nhật vào ngày: 29/11/2021

Đây là thông tin được Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đưa ra tại phiên khai mạc Hội nghị mùa Xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới (WB).

Trong thông điệp đầu năm gửi tới báo chí Việt Nam, ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã có những đánh giá tích cực về tình hình kinh tế Việt Nam.

Giáo sư Trần Văn Thọ, Giáo sư Đại học Waseda (Nhật Bản), thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, nhận định 5 năm qua có thể coi là giai đoạn tốt nhất trong 35 năm Đổi mới.

Các chuyên gia của Standard Chartered dự báo tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực đầu tư và dịch vụ được cải thiện sẽ là yếu tố hỗ trợ cho nền kinh tế trong những năm tới.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2020 ước tính đạt 543,9 tỉ USD, tăng 5,1% so với năm trước. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 281,5 tỉ USD, tăng 6,5%; nhập khẩu hàng hóa đạt 262,4 tỉ USD, tăng 3,

Nhờ "mục tiêu kép" vừa chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, trong năm 2020 Việt Nam có tăng trưởng khá tốt so với các nước trong khu vực, tạo đà cho bức tranh kinh tế tươi sáng trong năm 2021.