Kinh tế - xã hội hà nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kinh tế - xã hội hà nội, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Rất cần có thêm những hỗ trợ thực chất hơn để giúp cộng đồng doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu vào, vượt qua khó khăn, duy trì hiệu quả sản xuất, tạo động lực mạnh hơn cho tăng tốc phát triển kinh tế đất nước.

Năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm bản lề thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn nhưng cũng có những điểm tích cực, các chuyên gia cho rằng, nếu quyết liệt tháo gỡ khó khăn, thị trường bất động sản sẽ dần hồi phục trong năm 2023.

Việc tập trung bám sát nhiệm vụ cụ thể trên từng lĩnh vực đã tạo ra những thành quả cơ bản cho TP Cao Bằng trong năm 2022. Từ đó, tạo ra nền tảng vững chắc để tiếp tục hoàn thành mục tiêu phát triển KTXH 2023.

Trong 10 tháng năm 2022, nền kinh tế tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực. CPI bình quân được kiểm soát với mức 2,89%; kim ngạch xuất nhập khẩu đã đạt trên 616 tỷ USD.

Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) bỏ quy định khung giá đất, quy định cụ thể nguyên tắc định giá đất phù hợp với giá trị thị trường, bảo đảm tính độc lập về chuyên môn nghiệp vụ, trung thực, khách quan...

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ, tham gia tích cực của Nhân dân, tình hình KTXH trong 9 tháng phục hồi tích cực.

7 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều khởi sắc trên các lĩnh vực, công nghiệp, du lịch. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Văn bản số 5035/BKHĐT-TH gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ và các cơ quan khác ở Trung ương,... về việc xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, để tiếp tục phát triển, Bình Dương cần được áp dụng “cơ chế đặc thù” và tăng cường thêm nguồn vốn đầu tư vào giao thông, tài nguyên - môi trường, giáo dục, y tế, nhà ở an sinh xã hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban chỉ đạo về triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội vừa ký Quyết định số 75/QĐ-BCĐ ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ chương trình.

Tình hình kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2022 có nhiều khởi sắc trên nhiều lĩnh vực. Một số ngành đã có mức tăng trưởng cao hơn so với thời điểm trước khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện.

Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân 8.896 tỷ đồng vốn vay ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 11, với hơn 213.000 khách hàng vay vốn.

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND triển khai công tác lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép” - vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH), đó là vấn đề đang được Chính phủ cũng như các tỉnh, TP trong đó có Hà Nội đặc biệt quan tâm hiện nay.