Kinh-te

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kinh-te, cập nhật vào ngày: 01/06/2020

Nhắc đến quận Hoàn Kiếm, du khách sẽ liên tưởng ngay đến hồ Hoàn Kiếm lịch sử, khu phố cổ với những món ăn đường phố nổi tiếng. Vì thế, đánh thức tiềm năng du lịch, đặc biệt là phát triển kinh tế ban đêm...

Ngày 28/5, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp Sở Công thương Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Kết nối cung cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2020.

Báo Politico của Mỹ mới đây lập biểu đồ xếp hạng hiệu suất kinh tế và sức khỏe cộng đồng của 30 quốc gia bị đại dịch Covid-19 tấn công, trong đó Việt Nam đạt thành tích tốt nhất.

Việt Nam trở thành “tấm gương” trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, nhưng kinh tế cũng bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh.

Đến nay, Việt Nam đã ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, được lãnh đạo nhiều nước, nhiều tổ chức, các phương tiện truyền thông quốc tế đánh giá cao. Chính phủ đã kịp thời chuyển đổi trạng thái, tập trung...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua thách thức do dịch Covid-19 gây ra, đón thời cơ, phục hồi kinh tế.

Mới đây, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính Phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến, công bố NHNN lần thứ 5 liên tiếp xếp vị trí số 1 về CCHC trong các Bộ, cơ quan ngang bộ.

Thời điểm đầu năm nay, kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Điều này khiến cho chúng ta phải có những sự ứng phó kịp thời để tiếp tục bảo vệ an toàn sức khỏe người dân...

Do tác động của dịch Covid-19, Chính phủ dự kiến điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế, trong đó có giảm mức tăng GDP để chủ động trong điều hành. Thấy gì từ sự điều chỉnh chỉ tiêu này?

Theo TS. Trần Đình Thiên, sự xuất hiện của Covid-19 đã khiến thế giới biến động mạnh mẽ. Và nền kinh tế Việt Nam đang có “cơ trong nguy” trước bối cảnh cấu trúc kinh tế thế giới thay đổi, trật tự mới được xác lập.

Các gói hỗ trợ của Chính phủ dành cho cộng đồng DN Việt Nam bị tác động của đại dịch Covid-19 đang đi vào cuộc sống. Để các gói hỗ trợ này phát huy tác dụng một cách tốt nhất, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có...

Thời gian qua, truyền thông quốc tế đã dành nhiều lời khen ngợi cho phản ứng chống dịch Covid-19 nhanh và thành công của Việt Nam. Việt Nam đã bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất, dịch vụ và bán lẻ.

LTS: Như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị với doanh nghiệp ngày 9-5 vừa qua, thu hút vốn đầu tư nước ngoài là một trong 5 “mũi giáp công” để phục hồi nền kinh tế nước ta.

Tác động của dịch Covid-19 lan rộng, cộng hưởng với đà suy giảm từ năm 2019 đã ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của các quốc gia trên thế giới. Với Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã phản ứng...

Theo nhiều chuyên gia nhận định, kinh tế Việt Nam có rất nhiều “điểm sáng” để kích thích khả năng phục hồi hậu Covid-19.