Kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Kinh tế, cập nhật vào ngày: 04/07/2022

Ngành công nghiệp xây dựng chiếm 40,66%, cao nhất trong cơ cấu kinh tế của tỉnh Lào Cai trong 6 tháng đầu năm 2022.

Quý II/2022, lực lượng lao động, số người đang làm việc, và thu nhập bình quân tháng đều có nhiều chuyển biến tích cực, tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, cân đối thu - chi ngân sách trên địa bàn TP. Hà Nội được bảo đảm, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 56,8% dự toán năm.

Chiều ngày 7/6, Bộ trưởng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan là thành viên Chính phủ đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Tổng cục Thuế lo ngại việc đứt gãy chuỗi cung ứng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Quy định mới về liên kết đào tạo nghề với nước ngoài, mức giảm giá cước dịch vụ bưu chính không vượt quá 50% giá cước gần nhất,... là những chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 6/2022.

Hậu Giang đang kêu gọi thu hút đầu tư vào hạ tầng cho khu, cụm công nghiệp và hạ tầng đô thị với mong muốn tìm được các nhà đầu tư có tính lan tỏa với các dự án sử dụng ít đất và chú trọng đến bảo vệ môi trường.

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, ngành Chăn nuôi Thủ đô sẽ chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng con giống và công nghệ chăn nuôi,...

Sau xăng dầu, thực phẩm là mặt hàng bị tăng giá mạnh. Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, nhiều người dân Hà Nội không ngần ngại dậy từ rất sớm để đi chợ đầu mối.

Các chuyên gia cho rằng kinh tế số sẽ là động lực tăng trưởng mới trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế.

Trong tháng 5/2022, nhiều chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực như: Hướng dẫn quản lý tài chính đối với nguồn viện trợ không hoàn lại, sửa quy định cho vay đặc biệt đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt.

Quảng Ninh tiếp tục là địa phương dẫn đầu; đồng thời lập kỷ lục 9 năm nằm trong TOP 5 và 5 năm liên tiếp nhận Cúp quán quân trong bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021.

Kinh tế Việt Nam đang đối diện với nhiều rủi ro bất ổn vĩ mô và bất ổn tài chính, khiến quá trình hồi phục kinh tế trở nên khó khăn.

Coi mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về biển, phát triển bền vững biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh là ưu tiên chiến lược.

Bộ TN&MT có nhiệm vụ rà soát kỹ lưỡng, thực hiện việc công bố kết quả thống kê diện tích đất đai năm 2020 theo thẩm quyền, quy định của pháp luật về đất đai và chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác, đầy đủ.