Kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Kinh tế, cập nhật vào ngày: 28/09/2021

Việc xây dựng và thực hiện có hiệu quả kế hoạch đầu tư công trung hạn có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tạo năng lực sản xuất mới, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển KTXH cả trong ngắn, trung và dài hạn.

Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tại Hội nghị kiểm điểm, đánh giá công tác chỉ đạo điều hành quý I/2021, vừa diễn ra tại Hà Nội.

Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo “Thúc đẩy phục hồi kinh tế và cải cách thể chế sau đại dịch Covid-19: Đề xuất cho Việt Nam”.

Hiện nay, kinh tế Việt Nam có một tình trạng chưa công bằng về chính sách hỗ trợ của nhà nước giữa các DN Nhà nước và DN tư nhân. Đây là quan điểm của PGS.TS Trần Đình Thiên...

Mặc dù kinh tế hồi phục rõ nét, với một số thành tựu quan trọng, nhưng tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I-2021 vẫn chưa được như kỳ vọng, đạt 4,48%.

Doanh nghiệp luôn có vị trí đặc biệt, là động lực phát triển và đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư hướng dẫn một số quy định về quản lý thuế do VCCI tổ chức sáng 22/3, các chuyên gia kinh tế cho rằng, ngành thuế đang “làm dễ” cho mình chứ chưa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia kinh tế, nếu không tăng lãi suất huy động thì e rằng kênh đầu tư, nhà đầu tư sẽ dịch chuyển dòng vốn sang kênh đầu tư khác. Vì thế, mặt bằng lãi suất sẽ phải tăng nhưng có thể chỉ ở từng thời.

Khoảng 90% sản lượng hạt tiêu Việt Nam dành cho xuất khẩu, việc găm hàng ở thời điểm hiện tại có phần mạo hiểm, bởi giá tiêu có dấu hiệu đã qua đỉnh và nhiều khả năng sẽ giảm xuống.

Từ đầu năm đến ngày 15/2, kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 74 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất siêu 2,76 tỷ USD.

Từ ngày 1/3, Tổng cục Thống kê sẽ tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên phạm vi cả nước. Kết quả sơ bộ công bố vào tháng 12/2021 và kết quả chính thức sẽ công bố vào quý II/2022.

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới nền kinh tế và tất cả mọi mặt của đời sống xã hội, đồng thời cũng là chất xúc tác thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Năm 2020 đi qua với những khó khăn và thách thức chưa từng có tiền lệ. Tuy nhiên, nhờ kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19, Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về phục hồi kinh tế.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn một số nội dung về xử lý tài chính và xác định giá trị doanh nghiệp khi doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa theo quy định tại Nghị đị