Kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kinh tế, cập nhật vào ngày: 02/12/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, triển vọng kinh tế Việt Nam được đánh giá cao, có thể phục hồi tăng trưởng 7% hoặc trên 7% trong năm 2021.

So với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tháng 11/2020 tăng trưởng 11,6% về lượng và tăng 8,1% về giá trị. Tuy nhiên, so với tháng liền kề trước đó, mặt hàng này đã bị sụt giảm đáng kể.

Trong 11 tháng năm 2020, vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước đạt 406,8 nghìn tỷ đồng, bằng 79,3% kế hoạch năm và tăng 34% so với cùng kỳ năm trước.

Về định hướng thu hút FDI thời gian tới, TP.HCM sẽ đẩy mạnh các hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư nâng cao chất lượng hoạt động để nâng cao hiệu quả.

Trong 11 tháng của năm 2020 có 6 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, là điện thoại và linh kiện; hàng dệt may; giày dép; điện tử, máy tính và linh kiện; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng; gỗ và sản phẩm gỗ.

Đây là một trong những giải pháp được đưa ra để thảo luận tại hội thảo “Phát triển kinh tế số Việt Nam trong thời kỳ hậu COVID-19: Một số yêu cầu và lộ trình cải cách thể chế" do viện Nghiên cứu QLKT TW (CIEM) tổ chức.

Asia Times đánh giá thành công của Việt Nam có phần đáng ngạc nhiên, khi chính phủ nước này luôn khẳng định không đặt vấn đề phục hồi kinh tế lên trên sức khỏe cộng đồng.

Hết tháng 10, tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước đạt gần 210,3 tỷ USD, tăng nhẹ 0,3%, tương ứng tăng 661 triệu USD so với cùng kỳ năm 2019.

Các ngành viễn thông, công nghệ thông tin, dệt may, giày dép và nông nghiệp được cho là những lĩnh vực hưởng lợi khi Việt Nam tham gia RCEP.

Việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số chính là giải pháp quan trọng để hạn chế tiếp xúc người với người trong nền kinh tế không tiếp xúc, giao dịch không tiếp xúc, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển KTXH.

Là thị phần còn nhiều dư địa, kinh tế đêm Hà Nội cần những “cú hích” để bùng nổ. Với sự dẫn dắt của các dự án quy mô lớn được đầu tư bài bản như Sunshine Heritage Resort tiềm năng này hứa hẹn được khai thác hiệu quả hơn.

Không nằm ngoài xu thế tất yếu của thế giới, tại Việt Nam, năng lượng tái tạo (NLTT) ngày càng được chú ý phát triển và có những bước tiến mạnh mẽ.

Tổng Giám đốc IMF nhấn mạnh trong khi giải pháp y học cho cuộc khủng hoảng hiện nay đã trong tầm với, thì lộ trình phục hồi kinh tế vẫn còn khó khăn và có nguy cơ bị thụt lùi.

Trở thành thành viên của APEC tháng 11/1998, Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia và đóng góp quan trọng vào hợp tác của APEC.

Theo Moody's Analytics, Việt Nam cùng với các nền kinh tế Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ trưởng trên 7% trong năm 2021.