Kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Kinh tế, cập nhật vào ngày: 23/04/2021

Muốn phục hồi kinh tế trong bối cảnh cả cầu trong nước và ngoài nước vẫn đang suy giảm bởi tác động của dịch bệnh thì cần phải có các giải pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ hơn.

Theo các chuyên gia, sau Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) có hiệu lực vào đầu năm 2021, sẽ có dòng vốn FDI lớn từ Anh đổ vào Việt Nam.

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cập nhật cho thấy, các mặt hàng nói trên xuất khẩu trong nửa sau tháng 11 tăng mạnh, trên 300 triệu USD chỉ trong 15 ngày.

Trung tâm thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (NCIF) dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 của Việt Nam đạt 2,48%; CPI tăng 3,85%.

Từ tháng 1-11/2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Israel đạt trên 650 triệu USD và nhập khẩu từ thị trường này khoảng 750 triệu USD, giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Thỏa thuận này có ý nghĩa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tận dụng nguồn nguyên liệu dệt may chất lượng cao từ Hàn Quốc để sản xuất, xuất khẩu đi thị trường EU, theo tin từ Bộ Công Thương.

UBND thành phố Hà Nội đã có Báo cáo số 378/BC-UBND gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tổng kết thực hiện Quyết định số 03/2014/QĐ-TTg ngày 14-1-2014 và Quyết định số 26/2012/QĐ-TTg, ngày 8-6-2012, của Thủ tướng Chính phủ.

Thủy hải sản, gạo, dệt may, gỗ, rau quả, da giày… là những ngành hưởng lợi nhiều nhất khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Anh Quốc đi vào thực thi.

Theo Bộ Tài chính, đa số các tập đoàn, TCT, DNNN không chủ động triển khai các chính sách của Nhà nước, đến khi phải thực hiện CPH mới bắt đầu thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất, từ đó, ảnh hưởng đến tiến độ CPH

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 1274/TB-UBND, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, tại hội nghị giao ban kiểm điểm công tác tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12-2020.

Những tác động của dịch Covid-19 đã khiến cho thị trường cà phê quay đầu giảm sâu vào đúng thời điểm tiêu thụ cà phê lớn nhất trong năm.

Năm 2020, Việt Nam tăng 5 bậc, đứng thứ 49 trên thế giới về phát triển bền vững. Trước đó, trong các năm 2018, 2019 Việt Nam đều tăng (11 bậc và 3 bậc) trong bảng xếp hạng.

Doanh nghiệp nhỏ Việt Nam sẽ có cơ hội vào chuỗi cung ứng tỷ USD là thông điệp được Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) "bật đèn xanh" tại diễn đàn "Cơ hội kết nối và đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa" do Bộ Công Thương phối hợp tổ chức.

Đại diện Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, gạo Việt Nam đang được các nhà nhập khẩu thu mua với giá cao do chất lượng đã được cải thiện...

Theo Dự thảo Nghị quyết trình bày tại Kỳ họp, TP đặt mục tiêu chung năm 2021 là lấy lại đà tăng trưởng, đẩy nhanh cơ cấu lại nền kinh tế, phát triển mạnh văn hóa-xã hội, đảm bảo ASXH, nâng cao đời sống người dân...