Chào Tòa soạn!

Tôi rất thích bày biện các món ăn phục vụ gia đình nhưng tôi lại vô cùng ghét phải dọn dẹp gian bếp.

Không chỉ đơn giản là đánh rửa chén bát, dọn vệ sinh bếp gọn gàng sau khi nấu mà vấn đề ở chỗ, dụng cụ nấu bếp rất khó để đánh chùi, dù tôi luôn chọn những loại đồ dùng làm bằng inox, không gỉ và không ăn mòn.

Thế nhưng sau một thời gian dùng thì xong nồi i nốc vẫn ngả màu, không còn giữ được vẻ sáng bóng như lúc mới mua về.

Xin tư vấn giúp tôi cách làm sạch đồ nấu bếp hiệu quả nhất.

Ngọc Viên, TPHCM

Cảm ơn bạn đã tin tưởng. Về câu hỏi cách làm sạch đồ nấu bếp, chúng tôi xin trả lời như sau:

Đồ inox được nhiều gia đình sử dụng khá phổ biến, phong phú, đây là loại thép không gỉ, không bị ăn mòn nên trông rất vệ sinh.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn được sản phẩm inox chuần, có nguồn gốc và chất lượng thì việc tẩy rửa mới có hiệu quả. Đối với các loại i nốc kém chất lượng sẽ rất nhanh đổi màu.

Có thể dùng chanh để tẩy rửa i nốc.

Có thể dùng chanh để tẩy rửa i nốc.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh đồ dùng thường xuyên hàng ngày, không nên để quá lâu mới vệ sinh đồ dùng inox vì như vậy đồ dùng của bạn sẽ bị vết bẩn bám vào và khó lau chùi hơn.

Tẩy rửa inox dễ dàng hơn các loại đồ dùng khác là bạn có thể tận dụng nước lau kính, nước rửa bát, hay thậm chí là các loại gia vị như chanh, giấm, baking soda,…

Cụ thể hơn, mời bạn tham khảo bài viết: Mẹo làm sạch đồ inox cực nhanh mà hiệu quả.

Chúc bạn giữ được gian bếp của mình luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Trân trọng,

Theo Thanh Vân/Reatimes.vn