Theo phản ánh của nhiều tài xế, trong ngày 27/7, trên ứng dụng gọi xe Grab chỉ khóa hoạt động giao đồ ăn và chở khách di chuyển, còn hoạt động giao hàng và đi chợ thì vẫn mở bình thường. Vì thế, nhiều tài xế đã mở ứng dụng để chạy vì vẫn ghi được phép hoạt động và phía Grab không có một thông báo nào về việc dừng chạy cho tài xế. Do vậy, nhiều tài xế đã bị lực lượng chức năng xử phạt vì không thuộc đối tượng ưu tiên ra đường.

Phản hồi về sự việc này, phía Grab cho biết, các dịch vụ giao nhận hàng hóa (GrabExpress), đi siêu thị, đi chợ hộ (GrabMart) đã được duy trì nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dùng, giảm tập trung đông người, góp phần vào nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.

Tuy nhiên, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trong thời điểm nhu cầu giao nhận, mua sắm trực tuyến của người dùng Hà Nội đang tăng cao, cũng như thực hiện một số điều chỉnh trong quá trình vận hành, và có được sự hướng dẫn cụ thể hơn từ phía cơ quan chức năng, Grab tạm tắt dịch vụ GrabExpress và GrabMart tại Hà Nội từ 22h ngày 27/07/2021 cho đến khi có thông báo mới.

"Việc tạm tắt dịch vụ GrabExpress và GrabMart tại Hà Nội vào thời điểm này có thể gây ra một số bất tiện cho người dùng và đối tác, nhưng với tinh thần tuân thủ và nỗ lực phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi hy vọng nhận được sự đồng cảm, thấu hiểu của người dùng và đối tác tại Hà Nội." – Grab cho biết.

Trước đó, Grab cũng đã tạm ngưng cung cấp các dịch vụ kết nối qua ứng dụng Grab, bao gồm dịch vụ vận chuyển (GrabBike, GrabCar, GrabTaxi) và dịch vụ giao nhận thức ăn (GrabFood) trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 6h ngày 24/7.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề nghị Công an Thành phố chỉ đạo lực lượng công an các quận huyện, thị xã tăng cường tuần tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đơn vị không thực hiện việc dừng hoạt động cung cấp ứng dụng gọi xe đối với hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô; tổng hợp danh sách các đơn vị vi phạm, tái vi phạm để xử lý theo quy định hiện hành.

Theo Nhật Minh/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/grab-noi-gi-ve-viec-shipper-van-hoat-dong-tai-ha-noi-20201231000003564.html