Theo đó, ví điện tử sẽ lưu trữ các chi tiết thanh toán và mật khẩu một cách an toàn, đồng thời cho phép công dân 27 quốc gia thành viên EU có thể đăng nhập vào các trang web của chính quyền địa phương hoặc thanh toán các hóa đơn tiện ích như hóa đơn điện, nước… cùng với một loạt các dịch vụ tư nhân và công cộng khác bằng cách sử dụng một ID định danh trực tuyến duy nhất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cho đến thời điểm này, mỗi quốc gia thành viên EU đã phát hành ID kỹ thuật số của riêng mình, nhưng không phải tất cả đều tương thích và tỷ lệ sử dụng còn tương đối thấp, chỉ 19 quốc gia.

Ứng dụng ví điện tử dùng chung trên toàn EU có thể được truy cập thông qua hình thức quét vân tay hoặc võng mạc và một số phương pháp khác, đồng thời ứng dụng này cũng sẽ đóng vai trò như một kho lưu trữ giúp người dùng có thể lưu trữ các tài liệu chính thức như bằng lái xe.

Ví tiền kỹ thuật số sẽ không bắt buộc, nhưng nó được cho là sẽ cung cấp cho công dân tính linh hoạt và bảo mật kỹ thuật số cao hơn.

Để bảo vệ quyền riêng tư, giới chức EU sẽ thực thi sự phân tách theo cấu trúc để ngăn không cho các công ty truy cập dữ liệu người sử dụng ví cho bất kỳ hoạt động tiếp thị và thương mại khác.

Người dùng có thể sử dụng ví điện tử của mình để thuê ô tô từ xa thông qua các ứng dụng có thể xác minh danh tính và cấp chìa khóa điện tử để có thể lái xe đi mà không cần xếp hàng chờ đợi.

Theo Pháp luật và Xã hội

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/lien-minh-chau-au-thiet-lap-vi-dien-tu-dung-chung-cho-toan-khoi-242476.html