Trong thông báo phát đi, doanh nghiệp này cho biết sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác và nhà bán hàng trước ngày 20/2/2020. Sau ngày này, mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết. Trong khi đó, khách hàng thân thiết trong chương trình tích lũy điểm L.Point hiện vẫn chưa nhận được thông báo về tình trạng này.

Lotte.vn lý giải, nguyên nhân ngừng hoạt động là sự thay đổi trong kế hoạch kinh doanh.

Trang thương mại điện tử Lotte.vn sẽ chính thức dừng hoạt động

Lotte.vn thuộc tập đoàn Lotte (Hàn Quốc), ra đời từ tháng 10/2016, ngay khi Big C thông báo đóng cửa trang bán hàng trực tuyến Cdiscount, còn VinMart vẫn đang loay hoay với Adayroi.

Thời điểm đó, ông Seo Tae Ho - Tổng giám đốc trang Lotte.vn, tuyên bố sẽ đưa trang thương mại điện tử này vào top đầu thị trường với 20% thị phần.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam do iPrice Insights phối hợp SimilarWeb thống kê mỗi quý, Lotte.vn chưa bao giờ xuất hiện trong top 5 trang thương mại điện tử có lượt truy cập cao nhất Việt Nam.

Theo báo cáo của Google và Temasek, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ tăng trưởng 43%/năm, đạt 15 tỷ USD vào năm 2025. Khi đó, Việt Nam sẽ là thị trường lớn thứ 2 Đông Nam Á, sau thị trường đông dân Indonesia với con số dự kiến 53 tỷ USD.

Trước đó, Vingroup tuyên bố sàn thương mại điện tử Adayroi dừng hoạt động sau 4 năm hoạt động. Cuộc đua "đốt tiền" vào nền tảng thương mại điện tử vẫn chưa có dấu hiệu dừng khi hầu hết các sàn chiếm lĩnh thị trường đều chưa có lãi.

Như vậy, xét cả Robins của Central Group, năm 2019 đã có 3 sàn thương mại điện tử chấp nhận dừng cuộc chơi tại Việt Nam.

Theo Thời báo chứng khoán Việt Nam