thương mại điện tử

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thương mại điện tử, cập nhật vào ngày: 31/07/2021

Cục CT&BVNTD ghi nhận một số trường hợp người tiêu dùng bị vi phạm quyền lợi khi mua thiết bị y tế qua một số sàn/trang web thương mại điện tử (TMĐT) chưa đăng ký/thông báo tới Bộ Công thương.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có một số khuyến cáo về tiêu dùng an toàn trong thời kỳ COVID-19 - An toàn trong mua sắm trực tuyến.

Tổng cục Thuế cho biết, 3 năm gần đây, tổng thu các cá nhân kinh doanh qua Google, Facebook, YouTube và các nền tảng số khác đã lên tới 3.452 tỷ đồng. Riêng 4 tháng đầu năm nay là 130 tỷ đồng.

Nhằm đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm cho TP.HCM trong giai đoạn giãn cách xã hội, Bộ Công Thương đã tăng cường các gian hàng lưu động, đồng thời thành lập "chợ" online trên sàn thương mại điện tử.

Techwire Asia nhận định, nền kinh tế số của Việt Nam có tương lai đầy hứa hẹn cùng với 2 quốc gia khác là Singapore và Indonesia.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết: Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua các loại khẩu trang được quảng cáo có khả năng diệt 99% virus COVID-19.

Từ đầu tháng 6/2021, vải thiều Lục Ngạn lần đầu tiên chính thức phân phối trên cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam với giá ưu đãi và chuyển phát nhanh toàn quốc.

Từ khi dịch COVID-19 xảy ra tại Việt Nam, việc đi lại mua sắm của người dân vẫn được duy trì nhưng với tần suất giảm dần. Vậy ngành bán lẻ đang ứng phó ra sao để duy trì và phát triển trong giai đoạn khó khăn này?

Thay vì đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng gom thực phẩm để dự trữ, ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn hình thức đi chợ online.

Thời điểm này, người tiêu dùng có xu hướng tiết kiệm hơn, nhưng thay vì lựa chọn những mặt hàng giá rẻ họ lại quan tâm tới những sản phẩm có chất lượng tốt và có lợi cho sức khỏe.

Ngày 31/5, UBND TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố năm 2021.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng người dân TP.HCM vẫn giữ được tâm lý bình tĩnh trong mua sắm, không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng tích trữ nên giá cả khá ổn định.

Trước những tác động của đại dịch, xu hướng thương mại điện tử lên ngôi cũng dần định hình lại hướng đi của thị trường bán lẻ Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, UBND tỉnh Bắc Giang đã có kế hoạch và xây dựng các kịch bản tiêu thụ vải thiều năm nay.

Ngày 14/5, vải thiều Thanh Hà của Hải Dương chính thức mở bán online trên một sàn thương mại điện tử trong nước.