THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ , cập nhật vào ngày: 10/07/2020

Thương mại điện tử (TMĐT) giúp doanh nghiệp nâng cao được sức cạnh tranh, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc tiết kiệm chi phí trong thuê mặt bằng, nhân công, quảng cáo cũng như dịch vụ bán hàng.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 được coi như “phép thử” cho một loạt cửa hàng bán lẻ khi phải tự mình tìm cách thích nghi và thay đổi mô hình kinh doanh khác thay thế để tồn tại vượt qua đại dịch.

Theo nhận định từ Savills, dịch Covid-19 đã tạo ra cơ hội lớn cho thương mại điện tử (TMĐT) và các dịch vụ giao hàng tận nhà phát triển nhanh chóng.

Ngày 09/04/2020 – Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử https://online.vinhomes.vn.

Không thể xem hàng trực tiếp, tâm lý mua hàng rẻ, tin vào những lời quảng cáo là những nguyên nhân khiến các tín đồ mua sắm online dễ "dính quả lừa" vì hàng trên mạng quảng cáo một đằng, sản phẩm thực tế một nẻo.

Hàng loạt "trò xấu" như giao hàng dù khách không đặt mua hay tung các chương trình "khuyến mại ảo" xuất hiện trong thời gian qua khiến người tiêu dùng online lao đao.

Trong thời điểm bán hàng trực tuyến (online) được coi là giải pháp “cứu cánh” hữu hiệu nhất, thị trường xe máy nói chung cũng phải đổi hướng kinh doanh để có thể duy trì và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn...

Ngày 18-3-2020, Tổ công tác 368 về thương mại điện tử của Tổng cục QLTT phối hợp với Cục QLTT TP. HCM đã kiểm tra đồng loạt 4 điểm kinh doanh mỹ phẩm của Hệ thống Ansan Cosmetics tại TP. HCM.

“Tiền mất, tật mang” đâu phải chỉ vì các sự nhẹ dạ, cả tin của người tiêu dùng mà còn do cả phương thức buôn bán “khó người, dễ ta” của nhà kinh doanh online mang đến trải nghiệm khách hàng... buồn.

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường bán lẻ năng động và hấp dẫn nhất trong khu vực châu Á và trên thế giới.

Ứng dụng công nghệ cao của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền kinh tế số, trong đó có thương mại điện tử.

Từ ngày 20/1/2020, mảng thương mại điện tử của Tập đoàn Lotte sẽ được chuyển giao về Công ty cổ phần trung tâm thương mại Lotte Việt Nam (hay còn biết đến với chuỗi siêu thị Lotte Mart)...

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho rằng, trách nhiệm của các chủ sàn TMĐT hiện nay còn lỏng lẻo...

Bảng xếp hạng các kênh bán hàng hiện đại như thương mại điện tử (TMĐT) thay đổi rõ rệt trong năm 2019, chứng kiến sự đổi ngôi trong bảng xếp hạng của một số chợ thương mại.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa có rà soát công tác phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm trên địa bàn thành phố năm 2019.