thương mại diện tử

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thương mại diện tử, cập nhật vào ngày: 17/04/2024

Sự hiện đại của công nghệ đang tạo ra sân chơi đầy màu sắc cho bán lẻ trực tuyến. Giờ đây, không chỉ các sản TMĐT, thương mại xã hội như TikTok, Facebook hay Youtube cũng từng bước trở thành kênh bán hàng quan trọng...

Báo cáo mới đây của Metric.vn, cho thấy doanh thu của 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam, bao gồm Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, TikTok Shop trong năm 2023 đạt 233.200 tỷ đồng.

Những tờ tiền in hình linh vật của năm thường gửi gắm thông điệp mong may mắn, tài lộc, được bán trên thị trường với mức giá không quá đắt đỏ, chỉ từ 20.000 đồng đến 150.000 đồng/tờ.

Báo cáo về triển vọng ngành ngân hàng của CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định, năm 2024, tăng trưởng tín dụng sẽ khởi sắc hơn do nền kinh tế ấm dần lên, khó khăn của thị trường bất động sản và TPDN được tháo gỡ.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM chỉ đạo triển khai Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đề án Xây dựng sàn TMĐT hợp nhất 63 tỉnh, thành sẽ liên kết, kết nối các sàn TMĐT địa phương với nhau và với các sàn TMĐT phổ biến tạo nên một môi trường kết nối giao thương đa chiều hiệu quả.

Trong một bài thuyết trình gần đây, ông chủ của Twitter Elon Musk và CEO mới Linda Yaccarino đã chia sẻ kế hoạch hồi sinh các hoạt động kinh doanh trực tuyến của công ty.

Báo cáo mới đây của VinaCapital đã chỉ ra tầm quan trọng của ngành dịch vụ logistics tại Việt Nam, xác định nước ta là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới trong lĩnh vực này.

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, thời gian tới, lực lượng QLTT định hướng thay đổi toàn diện phương thức hoạt động kiểm tra, kiểm soát.

Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử bán lẻ trên 20%/năm. Đây là một ngành mới được đánh giá có nhiều tiềm năng và phù hợp với chủ trương phát triển nền kinh tế số của Chính phủ

Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội Trần Việt Hùng cho biết, để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng cần có sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Quy định giao dịch BĐS phải qua sàn và không bắt buộc phải công chứng tại dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở (sửa đổi) đang được bàn luận nhiều. Bên cạnh sự đồng thuận cũng có nhiều ý kiến phản biện.

Bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu và lạm phát tại nhiều nền kinh tế, các nhà đầu tư bất động sản vẫn cam kết đầu tư vào các dự án về logistics tại Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo khảo sát, chỉ số tiêu dùng ở TP.HCM duy trì ở mức cao sau đại dịch. Điều này đã thúc đẩy nhiều chủ đầu tư đưa ra kế hoạch cải tạo mặt bằng và mở rộng dự án mới trong năm 2023.

Tổng cục Thuế cho biết đã nắm thông tin của hơn 53.000 cá nhân và 14.800 tổ chức bán hàng trên Shopee, Lazada, Sendo... để có cơ sở thu thuế.