M&A

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về M&A, cập nhật vào ngày: 26/05/2022

Thị trường mua bán, sáp nhập (M&A) tại Việt Nam trong 2021 không vì dịch Covid-19 mà ảm đạm, thậm chí còn phục hồi rõ rệt về tổng giá trị các thương vụ và ghi nhận khá nhiều giao dịch quy mô lớn và rất lớn.

Thời gian gần đây, thị trường mua bán và sáp nhập (M&A) Việt Nam bùng nổ với hàng loạt các thương vụ có giá trị lớn.

Trong năm 2020, M&A bất động sản ghi nhận có những giao dịch trị giá tới hơn 500 triệu USD từ những nhà đầu tư lớn trên thị trường quốc tế. Đây là phương án huy động vốn duy nhất cho doanh nghiệp khi kinh tế bất ổn.

Trước làn sóng dịch chuyển đầu tư khỏi Trung Quốc, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã có xu hướng dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản công nghiệp Việt Nam thông qua việc M&A các dự án.

Hai thương vụ M&A đình đám của Masan trong tháng 12/2019 đã “chốt sổ” một năm vô cùng sôi động của thị trường M&A.

Tùy thuộc vào tình hình kinh tế của đất nước mà ở mỗi một giai đoạn phát triển của M&A, nhà đầu tư sẽ lựa chọn những lĩnh vực nổi bật chiếm ưu thế để thực hiện các thương vụ M&A.

Thương hiệu là một tài sản vô hình nhưng nó cũng là một loại hàng hóa nên có thể bán hoặc mua và mục đích cuối cùng là vụ mua bán đó có lợi gì cho hai bên.

Ngoài thành công với những con số ấn tượng, các doanh nghiệp và nhà đầu tư còn gặp phải những thất bại trong định giá và chiến lược hậu mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A).

Mảng sáng thị trường bất động sản nửa cuối năm 2019 là M&A (mua bán sáp nhập) các dự án bất động sản tăng nhanh về số lượng và chất lượng nhờ việc ngăn chặn tham nhũng và tăng minh bạch thị trường.

Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn “kỳ lạ" khi nguồn vốn FDI vào bất động sản tăng liên tục, nguồn cầu cũng lớn hơn bao giờ hết nhưng nguồn cung lại ở mức thấp kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại.

Những năm qua, thị trường M&A có sự thay đổi nhanh chóng, trong đó có Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoại lẫn nội địa đã hướng tới Việt Nam như một thị trường đầy tiềm năng.

Các lĩnh vực sôi động nhất và các thương vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam 2019 đáng chú ý nhất tập trung trong ngành tài chính tiêu dùng, bán lẻ, thủy sản, logistics, giáo dục…

Cái bắt tay giữa các nhà đầu tư nước ngoài (với khả năng tài chính mạnh) và các doanh nghiệp trong nước (với quỹ đất dồi dào) là xu hướng được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.