Me-va-be
Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về me-va-be, cập nhật vào ngày: 12/07/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường dự kiến bãi bỏ 6/10 điều kiện kinh doanh dịch vụ về lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, với tỷ lệ cắt giảm 60%; thực hiện ngay trong năm 2025.
Từ ngày 1/7/, nhiều thẩm quyền trước đây thuộc về Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ được phân cấp, phân quyền cho Bộ Nông nghiệp và Môi trường, cũng như HĐND, UBND các cấp.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sau sáp nhập đơn vị hành chính, người dân không phải điều chỉnh giấy tờ đất đai vì thay đổi địa giới.
Nhà thuốc Long Châu và Công ty TNHH Merck Healthcare Việt Nam (gọi tắt là Merck), đã ký kết nâng tầm hợp tác chiến lược vì cộng đồng với chủ đề “Đổi mới trong tầm soát bệnh mãn tính vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”.
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 279/TB-VPCP ngày 4/6/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về Cơ chế điều phối liên ngành về phát triển bền vững kinh tế biển.
Nhà thuốc Long Châu là một trong những đơn vị tiên phong được đối tác phân phối của GSK lựa chọn đồng hành cung ứng, thể hiện vai trò đối tác chiến lược trong việc cập nhật sớm các giải pháp điều trị hiện đại.
FPT Long Châu và Novartis Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược, đánh dấu bước ngoặt trong hành trình đồng hành mang đến các giải pháp y học và liệu pháp điều trị tiên tiến.
Ngày 14/5/2025 – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed đã chính thức đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam.
Theo hướng dẫn mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Môi trường, người dân không bắt buộc phải làm lại giấy chứng nhận đã cấp sau khi sắp xếp các đơn vị hành chính, trừ trường hợp có nhu cầu.
42 thủ tục hành chính cấp tỉnh được áp dụng cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau như tổ chức trong nước, tổ chức tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
Thửa đất sử dụng từ năm 1990, chưa được cấp giấy chứng nhận (sổ đỏ), nguồn gốc là đất nông nghiệp (trên bản đồ là đất 2L).
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo về trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo để rà soát các công việc đã thực hiện, nhiệm vụ thời gian tới.
Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Báo Nông nghiệp và Môi trường & DLG, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị cho ngành nông nghiệp của Việt Nam và Đức.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết Bộ rất đồng tình, ủng hộ về việc có chính sách để hỗ trợ giảm thuế thu nhập cho tất cả đối tượng là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Hệ thống Y tế Vinmec vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tốt nhất tại Việt Nam”, “Doanh nghiệp vì cộng đồng tốt nhất” và “Nơi làm việc tốt nhất” tại Hội nghị CSR và ESG toàn cầu lần thứ 17.