Theo VTV đưa tin, vào lúc 22h đêm ngày 18/9, chuyến bay của Hãng hàng không Asiana Airlines từ Incheon, Hàn Quốc hạ cánh. Trên máy bay có 37 hành khách là các chuyên gia đến làm việc tại nhà máy Hyundai Vinashin, tỉnh Khánh Hòa. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên được thực hiện kể từ khi bùng phát đợt dịch thứ tư vào cuối tháng 4/2021.

Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa.
Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa. Ảnh: SKĐS.

Sau khi đến nhà ga Cam Ranh, các hành khách trên chuyến bay tiếp tục được kiểm tra y tế như đo thân nhiệt, khử khuẩn và di chuyển bằng ô tô về khách sạn cách ly y tế theo quy định.

Cũng trong tối qua 18/9, chuyến bay khứ hồi từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đến Incheon, Hàn Quốc đã được thực hiện. Ở chiều ngược lại này, có 30 hành khách là công dân Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam về nước.

Việc tái khởi động đường bay quốc tế này cũng đồng nghĩa với tái khởi động lại ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa sau nhiều tháng bị gián đoạn do dịch Covid-19.

Thông tin trên VOV, bà Lê Thị Hồng Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ tháng 4/2021, sân bay Cam Ranh chỉ tiếp nhận các chuyến bay giải cứu công dân, đưa chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam chứ không tổ chức các chuyến bay đi. 

Thời gian qua, Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã nâng cấp, mở rộng trang thiết bị đón tiếp, phục vụ hành khách trị giá 400 tỷ đồng; Xây dựng nhà ga an toàn, tiêm phòng 2 mũi vắc xin cho nhân viên. Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã nỗ lực làm việc với các hãng hàng không quốc tế để chuẩn bị sẵn sàng cho việc khai thác lại các đường bay quốc tế đến Cam Ranh, Khánh Hòa.

Được sự cho phép và khuyến khích của Chính phủ, Nhà ga Hành khách Quốc tế - Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh bắt đầu kích hoạt kế hoạch tái khai thác, đón du khách các nước đã kiểm soát được dịch bệnh đến với tỉnh Khánh Hòa.

“Chuyến ngày 18/9 của Asiana cũng chỉ là một chuyến Charter thôi nhưng mà cái chuyến bay đi là chuyến đầu tiên bay đi từ sau ngày có dịch. Có chuyến bay đi, mình chứng minh cho các hãng hàng không quốc tế muốn bay vào mình là mình đủ điều kiện để công nhận bay an toàn trong mùa dịch này. 99%, cán bộ nhân viên được tiêm vắc xin 2 mũi rồi, có đủ trang thiết bị phục vụ hành khách ”- bà Lê Thị Hồng Minh thông tin thêm.

Theo Mộc Miên/Baodansinh.vn (tổng hợp)

Nguồn: https://baodansinh.vn/mo-lai-duong-bay-quoc-te-cam-ranh-incheon-han-quoc-20210919183715088.htm