món ăn ngon

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về món ăn ngon, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Có thể bạn chỉ biết Oreo đơn giản chỉ là một chiếc bánh kẹp nhân kem ở giữa mà không nghĩ rằng có những sự thật thú vị đằng sau.

Hến là món ăn dân giã của đất Huế, quen thuộc nhất là cơm hến nhưng nó còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác. Chị em hãy thử một số món ngon từ hến sau.

Đu đủ là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng đối với sức khỏe. Ngày mát trời, hãy làm các món ăn từ đu đủ xanh tuyệt ngon sau đây đãi cả gia đình.

Chỉ 10 – 15 phút, bạn đã có thể cho con một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa đảm bảo con có đủ chất xơ vừa rất ngon miệng.

Chỉ cần vào bếp làm ngay 2 món ăn này, vừa không tốn thời gian lại đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn.

Canh sườn nấu sấu là sự kết hợp tuyệt vời giữa sườn non ngọt đậm đà và sấu chua thanh mát. Dưới đây là công thức từ một nhà hàng nổi tiếng miền Bắc.

Từng cọng rau cải chíp xanh mướt hòa trong nước sốt thơm nhẹ mùi nấm sẽ là món ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Để chào mừng một năm mới sang, có rất nhiều cách. Chỉ riêng ẩm thực, trên thế giới đã có rất nhiều món ăn năm mới phong phú và độc đáo.

Hà Nội vào đông có vô vàn món ăn ngon trong đó không thể không nhắc tới món bánh chuối. Chiếc bánh vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, nhân chuối nóng hổi thơm thơm hương vị đặc trưng khiến người ăn mê đắm.

Đâu chỉ các món hải sản mới có thể nướng mỡ hành. Chị em nội trợ có thể biến tấu rất nhiều món nướng mỡ hành ngon trong tiết trời mát mẻ phục vụ cả gia đình.

Bạn có thể tận dụng những loại thực phẩm còn thừa sau Tết để làm một số món ăn tuyệt vời hoặc lưu trữ dùng lâu theo cách dưới đây.

Những ngày Tết, các món thịt được bày đầy đặn trên mâm cỗ dễ khiến bạn chán ngán. Chính vì vậy mà sau Tết hầu như nhà nào cũng thừa thãi đồ ăn. Hãy tận dụng những món đồ thừa để làm các món tuyệt ngon sau phục vụ cả gia đình.

Những ngày Tết, bánh kẹo bày khắp nơi trước mắt sẽ khiến cho mẹ khó cấm cản con ăn kẹo ngọt. Nhưng bạn vẫn phải hạn chế hết sức bởi bánh kẹo sẽ gây ra nhiều vấn đề với sức khỏe.

Mâm cỗ ngày Tết với thịt mỡ, bánh chưng và đầy các món thịt dễ khiến mọi người chóng ngán. Chị em khéo tay hay làm hãy thử những món ngâm mắm tuyệt ngon để chống ngán sau.

Mỗi dân tộc ở Việt Nam có cách ăn Tết khác nhau và có những món ăn truyền thống cũng rất khác nhau vô cùng thú vị.