Nguyên liệu:

Đầu bếp 5 sao mách nhỏ công thức làm cá kho măng cực hao cơm cho bữa tối của cả nhà 0

- Cá: 1 con

- Măng: 2 củ

- Gừng, gà chay

- Nước tương, rượu nấu ăn, đường, muối

Cách làm

p/Cá mua về làm sạch, dùng dao khía thân cá rồi tẩm ướp với muối khoảng 10 phút cho ngấm.p/

Cá mua về làm sạch, dùng dao khía thân cá rồi tẩm ướp với muối khoảng 10 phút cho ngấm.

p/Măng bóc vỏ rửa sạch xắt khúc vừa ăn. Gừng thái lát. Gà chay thái miếng có độ dày vừa phải.p/

Măng bóc vỏ rửa sạch xắt khúc vừa ăn. Gừng thái lát. Gà chay thái miếng có độ dày vừa phải.

p/Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu vào đun nóng. Cho gừng vào phi thơm.p/

Bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu vào đun nóng. Cho gừng vào phi thơm.

p/Cho cá vào chiên vàng đều hai mặtp/

Cho cá vào chiên vàng đều hai mặt

p/Lật cá khéo léo để tránh làm nát cáp/

Lật cá khéo léo để tránh làm nát cá

p/Cho 1 phần nhỏ rau củ khô rửa sạch vào chảo cáp/

Cho 1 phần nhỏ rau củ khô rửa sạch vào chảo cá

p/Thêm 1 bát nước sôi vào đunp/

Thêm 1 bát nước sôi vào đun

p/Nêm nếm nước tương vào chảo cáp/

Nêm nếm nước tương vào chảo cá

p/Cho măng, giò chay vào đun cùngp/

Cho măng, giò chay vào đun cùng

p/Khi chảo cá sôi, bạn điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp để cá chín, các loại nguyên liệu nấu kèm ngấm đều gia vị.p/

Khi chảo cá sôi, bạn điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp để cá chín, các loại nguyên liệu nấu kèm ngấm đều gia vị.

p/Khi phần nước kho cạn dần, bạn tắt bếp rồi múc cá ra đĩa.p/

Khi phần nước kho cạn dần, bạn tắt bếp rồi múc cá ra đĩa.

p/Món cá kho măng kiểu này có màu sắc bắt mắt. Măng và giò chay ngấm đều gia vị, thịt cá thơm ngon, đậm đà. Món cá kho măng rất thích hợp dùng với cơm nóng trong những ngày se lạnh.p/

Món cá kho măng kiểu này có màu sắc bắt mắt. Măng và giò chay ngấm đều gia vị, thịt cá thơm ngon, đậm đà. Món cá kho măng rất thích hợp dùng với cơm nóng trong những ngày se lạnh.

Theo giadinhmoi.vn