Theo thống kê từ một số ngân hàng cho thấy khách hàng sẽ được ưu đãi lãi suất gói vay mua ô tô trong thời gian đầu dao động từ 6,9 - 11%/năm tùy theo thời gian vay, và thời hạn ưu đãi lãi suất cố định chủ yếu từ 6 - 12 tháng đầu khoản vay.

Chẳng hạn, VPBank đang áp dụng lãi vay từ 7,49%/năm cùng số tiền tài trợ vay vốn khá cao lên đến 5 tỷ đồng. Tỷ lệ cho vay có thể lên đến 85% thế chấp bằng chính chiếc xe dự tính mua hoặc 100% nếu khách hàng thế chấp bằng bất động sản. Thời gian vay tối đa lên đến 96 tháng đối với xe ô tô mới và 60 tháng đối với xe ô tô đã qua sử dụng.

Đáng lưu ý, nhà băng này còn triển khai chương trình phê duyệt nguyên tắc, khách hàng sẽ có thông tin phê duyệt sơ bộ sau từ 1-2h đồng hồ. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể kiểm tra về khả năng vay vốn trước khi quyết định hoặc chuẩn bị hồ sơ vay vốn để thanh toán mua xe cho ngân hàng.

Bên cạnh đó, ở thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng liên kết, hợp tác với các đại lý/ showroom của các thương hiệu ô tô nổi tiếng và uy tín để mang tới cho khách hàng các dịch vụ giá trị gia tăng, chính sách ưu đãi khi mua xe như: giảm/ miễn phí bảo dưỡng xe, phí làm đẹp xe, phí phụ tùng sửa chữa và bảo dưỡng, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và cứu hộ 24/24… và các chế độ đặc biệt khác

Ví dụ như Techcombank liên kết với Vinfast; Nam A Bank liên kết với công ty cổ phần Kim Thanh, đại lý Thành Đô Auto. Hay VPBank hiện đang là một trong số các ngân hàng hàng đầu trong việc tài trợ vay mua xe. Theo thống kê có hơn 874 showrom ô tô khắp cả nước hiện đang liên kết với VPBank, trong đó có một số đối tác chiến lược quan trọng như: Thaco, Vinfast, Mazda, Toyota…

Theo đại diện VPBank cho biết, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt phân khúc cho vay mua ô tô, ngoài lãi suất, các ngân hàng còn chạy đua về các yếu tố khác như thời gian và giá trị cho vay tối đa thì các dịch vụ hỗ trợ đi kèm thông qua hợp tác với các doanh nghiệp kinh doanh ô tô và hướng tới người tiêu dùng là điều quan trọng.

"Do vậy, khách hàng nếu muốn tận dụng ưu đãi kép trong đợt cao điểm giảm giá xe dịp cuối năm cũng nên tham khảo cả những ưu đãi cho vay từ ngân hàng, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng trả nợ để vừa mua được xe giá tốt lại vừa tiết kiệm được chi phí lãi vay", vị đại diện VPBank chia sẻ.

Theo Mộc Anh/Đô Thị Mới