mỹ phẩm giả

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về mỹ phẩm giả, cập nhật vào ngày: 22/05/2022

Ngày 15/6, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phát hiện trên chiếc ô tô 16 chỗ, biển kiểm soát 19B-016.52 có cất giấu gần 3.000 thỏi son do nước ngoài sản xuất.

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội chiều ngày 16/6/2021 đã bắt quả tang một xưởng sản xuất ở huyện Thanh Oai, Hà Nội đang sang chiết, dán nhãn các thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng, nước hoa có dấu hiệu giả mạo.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội vừa qua đã phát hiện, thu giữ 2.255 sản phẩm các loại mỹ phẩm và hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Gucci, Boss, Levis, Chanel.

Cục Quản lý Dược đã yêu cầu thu hồi 6 mỹ phẩm sản xuất trong nước như dung dịch chống côn trùng đốt Arya Tara, dầu masage dưỡng thể, dầu gội thảo mộc… và 4 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Cơ quan chức năng tại Nghệ An đã phát hiện cơ sở đang sang chiết, sản xuất, đóng gói số lượng lớn các chai, lọ, bao bì mỹ phẩm giả, nhái nhãn mác các thương hiệu mỹ phẩm nước ngoài nổi tiếng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiến hành tổng kiểm tra toàn quốc các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh TPCN, Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện khoảng 5.000 sản phẩm TPCN và hàng trăm hộp mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ...

Lợi dụng phương thức bán hàng dễ dãi qua mạng xã hội nên nhiều đối tượng đã bán những loại sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Từ vụ việc Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam bị công an điều tra lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng, chị em phụ nữ hãy xem xét lại những tác hại khôn lường khi dùng mỹ phẩm nhái, giả không rõ nguồn gốc.

Để mua được các sản phẩm mỹ phẩm tốt, bạn có thể tham khảo một trong những cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả dưới đây.

Cơ quan chức năng vừa phát hiện kho hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có xuất xứ từ Trung Quốc và làm giả tem của Bộ công an gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng liên tục phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm và một số mặt hàng tiêu dùng không rõ nguồn gốc, xuất xứ được vận chuyển về Việt Nam qua các cửa khẩu.

Từ ngày 7/8 đến 14/8/2015, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 07 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 112 triệu đồng, tạm dừng lưu thông 11 lô sản phẩm thực phẩm chức năng của 4 công ty ghi nhãn không đúng quy định.

Từ 1/1 đến 30/7/2015, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra quyết định xử phạt 112 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt 2,101 tỷ đồng; trong đó có 95 cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị xử phạt 1,726 tỷ đồng.

Hàng loạt vụ việc mỹ phẩm giả, nhái, kém chất lượng, có chất cấm đang được người tiêu dùng quan tâm trong những ngày qua. Phải chăng lỗi đó không chỉ đơn thuần từ phía doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm "rởm"?