Năm học mới

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về năm học mới, cập nhật vào ngày: 30/10/2020

Đối với lứa tuổi mầm non, tiểu học, mong muốn lớn nhất của các bậc cha mẹ khi đưa con đến trường là con đi học an toàn và vui khỏe, đặc biệt trong khi dịch bệnh đang diễn ra.

Trong điều kiện dịch bệnh, việc tổ chức khai giảng năm học mới 2020 – 2021 có thể linh động tùy theo điều kiện thực tế; có thể khai giảng trực tuyến.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường học sẽ không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng, thời gian tập trung học sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9/2020.

Theo thông lệ, thời điểm ngày 1/8 hoặc 15/8 là dịp học sinh tựu trường, học củng cố kiến thức để chuẩn bị cho năm học mới.

Hòa chung không khí háo hức của ngày 5/9 trên toàn quốc, Trường tiểu học Vietschool đã tổ chức một lễ khai giảng đánh dấu năm học chính thức đầu tiên của trường.

Hôm nay (5/9), học sinh cả nước bước vào Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Theo thống kê năm học 2019-2020, cả nước có hơn 24 triệu học sinh, sinh viên.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 989/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Trong mọi việc, sự bắt đầu luôn luôn là thời điểm quan trọng nhất. Cũng vì vậy, để con trẻ có được một năm học thành công thì các bậc phụ huynh cần phải chú trọng vào thời điểm khởi đầu này.

Lâu nay, vấn đề thiếu hệ thống trường học vẫn được đề cập nhiều tại các khu đô thị mới. Thực trạng này có dịp “nóng” hơn vào thời điểm chuẩn bị bước vào năm học mới.

Cuối tháng 7, đầu tháng 8/2019, Cục quản lý thị trường TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra các cửa hàng văn phòng phẩm, điểm bán lẻ trên các quận, huyện trước thềm năm học mới.

FE Credit tung chương trình khuyến mãi đặc biệt giúp phụ huynh học sinh nhẹ gánh tài chính trước thềm năm học mới.

Sáng 5/9, hầu khắp các trường trên đất nước Việt Nam đồng loạt tổ chức lễ khai giảng. Đây là ngày có ý nghĩa quan trọng với các em học sinh và cả thầy cô giáo.

Không khí tựu trường ở thời nào cũng vậy, xưa và nay đều giống nhau khi luôn tạo ra được cảm xúc hân hoan, háo hức và lâng lâng cho mỗi học sinh khi bước vào năm học mới sau kỳ nghỉ hè dài đằng đẵng.

Ngày 5/9 hằng năm, hàng triệu học sinh, sinh viên lại nô nức đón chào một năm học với nhiều đổi mới, hi vọng mới.

Đó là một trong những công văn của Bộ GD&ĐT gửi các Sở GD&ĐT về việc triển khai các hoạt động đầu năm học.