năng lượng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về năng lượng, cập nhật vào ngày: 17/01/2022

Sáng 11/12, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ trao danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh năm 2021.

Thế giới cần thúc đẩy sự chuyển đổi sang xu hướng xanh với các tòa nhà tiết kiệm năng lượng và xây dựng các công trình sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Năm 2021, nhiều doanh nghiệp địa ốc đặt ra chiến lược đầu tư mới, lấn sân sang lĩnh vực như bất động sản công nghiệp hay năng lượng tái tạo.

Dự kiến cơ chế giá cho điện mặt trời áp mái sẽ thực thi vào tháng 4, với mức giá dự kiến giảm mạnh đối với các dự án điện mặt trời quy mô lớn.

Theo GS.TS Đặng Đình Đào, việc các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo là đáng hoan nghênh. Tuy nhiên phải đặt lợi ích của quốc gia lên hàng đầu.

Trong bối cảnh nguồn thủy điện lớn đã khai thác hết, các nguồn điện lớn khác cần thời gian hoàn thành, nhu cầu về nguồn điện ngày càng lớn thì PT năng lượng tái tạo được cho là lời giải cho bài toán an ninh NLQG.

Nhiên liệu hóa thạch rất phổ biến nhưng đang gây ra những tác động không nhỏ đến môi trường. Trước thực trạng đó, năng lượng xanh hay còn gọi năng lượng tái tạo được coi là chìa khóa cho tương lai.

Trong giai đoạn 2020-2025, Hà Nội phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ cho từng khu vực tiêu dùng, sử dụng điện trên địa bàn.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 223/KH-UBND về thực hiện Kế hoạch số 206-KH/TU ngày 16/9/2020 của Thành ủy Hà Nội; tập trung phát triển năng lượng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thay vì cho bé uống sữa 2-3 lần vào các khoảng thời gian khác nhau, mẹ nên cho bé uống sữa đúng cách và đúng thời điểm để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất.

Mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh lên 1,39 triệu đồng/tháng từ năm 2018 theo Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước 2018 vừa được Quốc hội thông qua hôm nay.

Khi giá thành pin năng lượng đang ngày một rẻ hơn thì pin năng lượng bền vững cho nhà ở cũng trở thành một giải pháp thực tiễn và mang đầy tính thương mại và cạnh tranh.