nano bạc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nano bạc, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Bà Giang Hiếu Hạnh là ai hay bí mật thành công của ResHP là điều mà dư luận đặc biệt chú ý trong thời gian qua khi các sản phẩm của ResHP được đồn thổi với những tác dụng "không thể tin nổi".

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ khiến người dân vô cùng lo lắng, công ty Vucico đã dựa theo mùa dịch để quảng cáo "nổ" về sản phẩm.

Không chỉ khẳng định sản phẩm Smart Clean tiêu diệt được 99,99% virus Corona, ResHP Việt Nam còn quảng cáo mỹ phẩm Smart Skin là thuốc và trị "bách bệnh".

Không chỉ từng lưu hành trái phép lưu hành trái phép sản phẩm ngậm trắng Relumins, ResHP Việt Nam còn quảng cáo một loại thuốc thuộc dòng sản phẩm Quantum Care có khả năng phòng ngừa Covid-19?

Công nghệ nano bạc được gắn với chiếc khẩu trang tạo thành “bộ đôi hoàn hảo” giữa tâm dịch Covid-19. Thế nhưng, phải chăng nano bạc đang bị “thần thánh hóa” khi được cho rằng có những tác dụng bất ngờ.

“Hỏi Chúa để biết thêm chi tiết” là câu trả lời mà PV nhận được cho câu hỏi về khả năng tiêu diệt virus Corona theo quảng cáo của Quantumcare.vn.

Dù chỉ được Phiếu Công bố Sản phẩm Mỹ phẩm cho sản phẩm “Smart Clean nước rửa tay”, nhưng ResHP Việt Nam quảng cáo rầm rộ sản phẩm “Đặc biệt diệt 99,99% đối với Virus Corona”.

Khi nhân loại đang vật lộn với đại dịch Covid-19, các quảng cáo về những thiết bị diệt khuẩn, máy lọc nước có khả năng tiêu lọc 100% vi khuẩn, virus cũng xuất hiện rầm rộ, nhưng giá trị thực tế thì vẫn là điều "bí ẩn".

Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, các quảng cáo về tác dụng “thần thánh” khi sử dụng nước đã được lọc qua Nano bạc để tiêu diệt vi khuẩn chỉ là “té nước theo mưa” và không có cơ sở khoa học.

Đánh vào tâm lý lo sợ dịch bệnh Covid-19 của người dân muốn bảo vệ sức khỏe, hãng lọc nước Karofi đã dùng những ngôn từ "ăn theo" dịch Covid-19 để quảng cáo sản phẩm của mình.

Việc sản xuất các mặt hàng tiêu dùng bằng kim loại bạc nguyên chất hoặc phủ bạc là rất đắt nhưng theo nghiên cứu, nếu pha các nguyên liệu khác với hạt nano bạc lại là một phương pháp thích hợp để khai thác tính chất bạc.