Nen-kinh-te-viet-nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nen-kinh-te-viet-nam, cập nhật vào ngày: 25/07/2024

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2023 xuống mức 5,8%, so với mức 6,5% trước đó phản ánh lực cầu yếu hơn trên toàn cầu so với trước đây.

Bộ Tài chính đang phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số Bộ, ngành có liên quan đề xuất giải pháp chủ động ứng phó với tác động của Thuế tối thiểu toàn cầu

Bằng việc chủ động ban hành các giải pháp, tích cực chỉ đạo phát triển sản xuất, kịp thời tháo gỡ các khó khăn và thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đã góp phần không nhỏ giúp nền kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, chính sách tài khóa mang tính hỗ trợ và thực thi hiệu quả sẽ tiếp tục đóng vai trò cốt yếu đối với sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Chi phí đầu vào ngày càng tăng cao, sức mua giảm khiến giới kinh doanh lao đao. Mảng kinh doanh hàng hóa thiết yếu gắn liền với đời sống, tiêu dùng của người dân nên cảm nhận rõ nhất sự đi xuống của thị trường.

Năm 2023, nhiều tín hiệu cho thấy nhà bán lẻ sẽ mở cửa trở lại, tìm kiếm mặt bằng mới để mở rộng hệ thống cũng như thị trường. Đặc biệt sẽ có sự đầu tư mới của các nhà bán lẻ nước ngoài vào Việt Nam.

Để có góc nhìn đa chiều về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam năm 2022 và dự báo cho năm 2023.

Trải qua làn sóng biến động của đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Việt Nam tiếp tục phục hồi và tăng trưởng ở hầu hết các ngành, lĩnh vực.

Kinh tế Việt Nam khép lại năm 2022 với nhiều kết quả tích cực, GDP tăng 8,02%, lạm phát được kiểm soát ở mức 3,15%, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu thiết lập kỷ lục mới với 732,5 tỷ USD…

Dự báo, khó khăn của xuất khẩu dệt may sẽ kéo dài tới hết quý II/2023. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp cần có lộ trình riêng để bắt kịp xu thế thị trường.

Các chuyên gia của BSC cho rằng, các chỉ tiêu kinh tế hiện tại của Việt Nam cho thấy nền kinh tế đang ở trong giai đoạn giảm tốc.

Với những điểm sáng đầy nổi bật, HSBC đã nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2022 lên 7,6%.

9 tháng, thu nhập bình quân của người lao động là 6,6 triệu đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, tăng 12,4%.

Qua hơn 35 năm đổi mới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, xây dựng và phát triển hệ thống doanh nghiệp thực sự trở thành nòng cốt của nền kinh tế.

Với dự báo CPI tăng dưới 4%, Bộ Tài chính nhận định mặt bằng giá cơ bản được kiểm soát tốt.