nền kinh tế việt nam

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nền kinh tế việt nam, cập nhật vào ngày: 09/12/2023

Theo chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, chính sách tài khóa mang tính hỗ trợ và thực thi hiệu quả sẽ tiếp tục đóng vai trò cốt yếu đối với sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Trải qua làn sóng biến động của đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Việt Nam tiếp tục phục hồi và tăng trưởng ở hầu hết các ngành, lĩnh vực.

Các chuyên gia của BSC cho rằng, các chỉ tiêu kinh tế hiện tại của Việt Nam cho thấy nền kinh tế đang ở trong giai đoạn giảm tốc.

Với những điểm sáng đầy nổi bật, HSBC đã nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2022 lên 7,6%.

Chuyển đổi lao động và phát triển nguồn nhân lực số trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa là nội dung thu hút sự quan tâm của các chuyên gia khi nhận diện những thách thức về tay nghề...

Nền kinh tế tăng trưởng chậm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng khác với trước đây, BĐS không có dấu hiệu giảm tốc mà ngược lại còn liên tục tăng và đà tăng giá vẫn chưa dừng lại dù thanh khoản khá "èo uột".

Với kịch bản cơ sở trong năm nay nền kinh tế Việt Nam sẽ đạt tăng trưởng GDP khoảng 5,7% 6,2%.

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ khó phát triển nếu không chủ động nâng cao nhận thức, thói quen tìm hiểu thị hiếu và quy định của các thị trường RCEP.

Theo nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, năm 2022 sẽ phải đối mặt với áp lực lạm phát rất lớn với các yếu tố tác động chính như tổng cầu tăng đột biến, đứt gãy chuỗi cung ứng,...

Tuần trước, hiện tượng hàng loạt cây xăng ở phía Nam đóng cửa, nhiều cửa hàng chỉ bán dầu chứ không bán xăng đã khiến nhiều doanh nghiệp và người dân ngỡ ngàng, lo lắng.

Ngày 17/2, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam trong tháng 1/2022.

VNDIRECT nhận định, nền kinh tế Việt Nam sẽ trở lại trạng lại “bình thường mới” vào năm 2022 với sự thúc đẩy bởi hàng không, FDI và gói kích thích kinh tế sắp tới.

Theo TS. Trần Đình Thiên, sự xuất hiện của Covid-19 đã khiến thế giới biến động mạnh mẽ. Và nền kinh tế Việt Nam đang có “cơ trong nguy” trước bối cảnh cấu trúc kinh tế thế giới thay đổi, trật tự mới được xác lập.