Trước việc phát hiện người đàn ông có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa yêu cầu các cảng hàng không thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tại các Cảng hàng không. Ảnh: TL

Theo ACV hiện hoạt động khai thác tại các đường bay nội địa đã phục hồi hoàn toàn. Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách nội địa vào mùa cao điểm du lịch hè năm 2020. Đồng thời công dân Việt Nam, nhà ngoại giao, nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, sinh viên và học sinh nước ngoài học tập, làm việc tại Việt Nam được nhập cảnh thông qua các Cảng hàng không.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam yêu cầu lãnh đạo các cảng hàng không tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, địa phương về phòng, chống dịch Covid-19.

Các Cảng hàng không tiếp tục duy trì áp dụng Bộ quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19. Phối hợp với các đơn vị điều chỉnh áp dụng quy trình phục vụ hành khách trong giai đoạn dịch phù hợp cho từng giai đoạn và quy định của địa phương.

Bên cạnh đó, cảng hàng không phối hợp với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất, hải quan, công an cửa khẩu, kiểm dịch y tế... thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định, quy trình y tế, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ hàng không, cơ quan Kiểm dịch y tế kiểm soát các chuyến bay, hành khách từ nước ngoài về thông qua Cảng hàng không theo quy định của Bộ Y tế và báo cáo đột xuất khi có vụ việc bất thường hay tình huống phát sinh về dịch bệnh xảy ra tại Cảng hàng không.

Đội ngũ công nhân viên, gười lao động thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại nơi ở và nơi làm việc.

Hạn chế tiếp xúc chổ đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, lau chùi khử trùng các trang thiết bị, phun khử trùng các khu vực tập kết rác, tòa nhà văn phòng, các phương tiện… và chủ động trang bị các vật tư, trang thiết bị y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Sáng 24/7 vừa qua, theo thông tin từ bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiếp nhận điều trị một nam bệnh nhân có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân tên T.V.D (56 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Trước đó vào ngày 22/7, ông D. đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám do có triệu chứng ho, mệt và sốt. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, điều trị nhưng tiến triển bệnh thêm nặng, các bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngày 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần bệnh nhân.

Ngay trong đêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Công luận