Ngân hàng Nhà nước

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Ngân hàng Nhà nước, cập nhật vào ngày: 02/07/2020

Ngày 27/9, tại buổi giao lưu trực tuyến “Hiểu đúng về Tài chính tiêu dùng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội” do CafeF tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Ngày 31/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1623/QĐ-NHNN chấp thuận việc sửa đổi nội dung về mức vốn điều lệ tại giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBFC - thương hiệu FE CREDIT) từ 2.790 tỷ đồng lên 4.474 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước đã đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các cấp cho phép người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng bản sao Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông có xác nhận của TCTD khi lưu thông phương tiện giao thông

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa phát đi thông tin về việc giảm lãi suất cho vay ngắn hạn VND về mức tối đa 6,5%/năm đối với khách hàng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên.

Trên trang mạng xã hội Facebook, tiền lưu niệm 100 đồng đã được rao bán với giá 45.000 - 50.000 đồng/tờ rời và tờ folder là 55.000 đồng. Mức giá này cao hơn 2-3 lần giá Ngân hàng nhà nước quy định.

Theo thống kê mới đây của Ngân hàng Nhà nước, lượng tiền giả thu giữ trong năm 2015 qua hệ thống ngân hàng, Kho bạc Nhà nước tăng 0,17% so với năm 2014 và 22,9% so với năm 2013.

Trước những thông tin về việc khách hàng vay vốn gói 30.000 tỷ đồng sẽ chịu lãi suất vay thương mại sau ngày 1/6/2016, mới đây Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chỉ đạo các ngân hàng thương mại phải tăng cường rà soát, kiểm tra việc cho vay tín dụng.

Mới đây, Vụ Tín dụng Các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có ý kiến trước những lo lắng của người mua nhà về việc dừng hỗ trợ gói vay vốn mua nhà 30.000 tỷ.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng khẳng định: “Theo các quy định, thời hạn giải ngân tối đa 36 tháng nếu tính từ 1/6/2013 thì đến 1/6/2016 mới kết thúc”

Nhằm đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng trong việc trả góp hàng tháng, từ tháng 12/2015, FE CREDIT hợp tác với dịch vụ thanh toán hoá đơn và chuyển nhận tiền MoMo chính thức triển khai kênh thanh toán mới.

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng đã tìm đến hình thức cho vay tiêu dùng (CVTD) của các công ty tài chính (CTTC). Hình thức cho vay này đã phần nào đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Từ 4/1/2016, Ngân hàng Nhà nước bắt đầu công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD mỗi ngày. Đây sẽ là cơ sở để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép thực hiện hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối xác định tỷ giá mua, tỷ giá bán của đồng Việt Nam với USD.

Kể từ hôm nay (1/1/2016), mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng đối với dư nợ các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là 5%/năm.

Thị trường tín dụng tiêu dùng trong nước những năm qua đã chứng kiến sự gia tăng ngày một mạnh mẽ cả về số lượng khách hàng và dư nợ tín dụng.

Bitcoin là một loại tiền tệ cũng giống như đồng đô la (dollar) hay đồng Việt Nam, đồng Yen, đồng Euro cũng là một loại tiền tệ. Bitcoin cho tới giờ phút này có thể được gọi là ĐỒNG TIỀN của Internet, hoặc chúng ta cũng có thể gọi bitcoin là “tiền điện tử”.