Để chào mừng sự kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, người dân sẽ được tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội vào 2 ngày 23-24/1.

Địa điểm tham quan là nhà ga S1-Nhổn của tuyến metro Nhổn-ga Hà Nội (đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội). Thời gian tham quan từ 9 đến 15h.

Tại đây, người dân sẽ tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga S1-Nhổn, được hướng dẫn lên tầng ke ga và xem thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội. Kết thúc chuyến tham quan, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người dân về dự án.

Để chuẩn bị cho sự kiện, MRB đã tích cực phối hợp cùng tư vấn và các nhà thầu để chuẩn bị kế hoạch tiếp đón người dân Thủ đô một cách kỹ lưỡng nhất. Tuy nhiên, do công trường đang thi công, để đảm bảo công tác an toàn và phòng chống dịch COVID-19, người dân vào tham quan theo danh sách đã được MRB gửi xác nhận đăng ký tham gia theo link:  https://bit.ly/3oQgJWW. Ngoài ra, khi tới tham quan, người dân cần mang theo căn cước công dân/chứng minh thư, đeo khẩu trang, đi giày thấp, chấp hành đúng nội quy.

Từ tháng 10/2020, đoàn tàu đầu tiên của dự án và 2 máy đào hầm TBM đã được vận chuyển về dự án. Đoàn tàu thứ 2 đang trên đường vận chuyển từ Pháp về nước và sẽ cập cảng Hải Phòng vào cuối tháng 1/2021; trong khi 8 đoàn còn lại đang tiếp tục được sản xuất, thử nghiệm để bắt kịp tiến độ khai thác trước đoạn trên cao vào cuối năm 2021 và toàn tuyến vào cuối năm 2022.

Theo báo Thanh niên, đoàn tàu metro "hành trình xanh", gồm 3 màu: Xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng, với biểu tượng Khuê Văn Các, được nhà sản xuất Alstom (Cộng hòa Pháp) thiết kế cho tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, với dấu ấn riêng của Hà Nội; bắt đầu khởi hành từ cảng Dunkirk (Pháp) từ ngày 2/9 đi tới cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng) ngày 18/10.

Tàu có khả năng chuyên chở 944 - 1.124 người/đoàn tàu, khai thác với tốc độ thương mại 35 km/giờ, tốc độ thiết kế 80 km/giờ. Trên tàu còn có những khu vực ưu tiên dành riêng cho người khuyết tật, ghế dành cho người già, phụ nữ và trẻ em.

Theo Báo Dân Sinh

Nguồn: https://baodansinh.vn/nguoi-dan-duoc-tham-quan-tau-tuyen-metro-nhon-ga-ha-noi-trong-2-ngay-20210121151012776.htm