Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ ngày 15/6, hãng sẽ chính thức mở quầy làm thủ tục dành riêng gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ đi cùng (Family check-in) tại tất cả sân bay trong nước.

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ ngày 15/6, hãng sẽ chính thức mở quầy làm thủ tục dành riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ đi cùng (Family check-in) tại tất cả sân bay trong nước.

Người già, trẻ nhỏ được ưu tiên khi làm thủ tục hàng không tại tất cả các sân bay trong nước - Ảnh 1

Những gia đình có người già, trẻ nhỏ sẽ không phải xếp hàng làm thủ tục tại sân bay từ 15.6.

Theo đó, các gia đình đi cùng người già trên 65 tuổi hoặc trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được ưu tiên làm thủ tục hàng không tại quầy riêng.

Việc Vietnam Airlines tiên phong ra mắt dịch vụ Family check-in tại thị trường Việt Nam là sự quan tâm đặc biệt của Hãng hàng không Quốc gia dành cho người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Trước đó, hãng đã triển khai cung cấp miễn phí xe lăn di chuyển trong nhà ga, các dịch vụ dành cho trẻ em như vận chuyển miễn phí xe nôi, cung cấp miễn phí nôi trên chuyến bay, cung cấp suất ăn đặc biệt, dịch vụ trẻ em đi một mình, dịch vụ tiếp viên đi cùng trên chuyến bay,...

Cũng từ 15/6 các đoàn khách từ 10 người trở lên có thể làm thủ tục theo đoàn (Group check-in) dễ dàng hơn tại 3 sân bay có lượng khách đông nhất cả nước là Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. Thời gian để đoàn khách làm thủ tục là 3 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay quốc tế và 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay nội địa.

 

Người già, trẻ nhỏ được ưu tiên khi làm thủ tục hàng không tại tất cả các sân bay trong nước - Ảnh 2Các đoàn khách từ 10 người trở lên cũng được làm thủ tục theo đoàn (Group check-in) dễ dàng hơn tại 3 sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng

Quy trình làm thủ tục cho đoàn khách:

- Trưởng đoàn tập hợp giấy tờ tuỳ thân và hành lý ký gửi của hành khách, đưa vào quầy cùng danh sách hành khách để làm thủ tục cho cả đoàn. Giấy tờ tùy thân và hành lý ký gửi được sắp xếp theo đúng thứ tự trong danh sách.

- Nhân viên làm thủ tục hàng không kiểm tra thông tin và in sẵn thẻ lên máy bay cho đoàn khách.

- Hành khách đến sau, được bố trí theo đúng số thứ tự trong danh sách để nhân viên đối chiếu với giấy tờ tuỳ thân, xác minh hành lý ký gửi và chuyển lên băng chuyền, nhận thẻ lên máy bay.

Được biết, nhiều hãng bay trên thế giới đã triển khai như hãng hàng không 5 sao Lufthansa (Đức), Brishtish Airways (Anh), Emirates (UAE)...

Nguồn: http://baodansinh.vn/gia-dinh-co-nguoi-gia-tre-nho-di-cung-se-duoc-uu-tien-khi-lam-thu-tuc-hang-khong-tai-tat-ca-cac-san-d99417.html

Theo baodansinh.vn