Theo đó, chương trình khuyến mại tập trung được tổ chức vào các tháng 5, tháng 7, tháng 11/2024. Mức giảm giá, khuyến mại trong các chương trình này có thể lên tới 100%.

Sự kiện sẽ thu hút từ 1.000- 2.000 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia. Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kích cầu, tiêu thụ sản phẩm, giảm lượng hàng tồn kho và phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân Thủ đô, góp phần tăng trưởng kinh tế Thủ đô nhất là trên lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Cụ thể, lễ khai mạc Chương trình khuyến mại tập trung dự kiến diễn ra vào tháng 4/2024, tiếp đó hội chợ Ngày hội khuyến mại sẽ được tổ chức vào tháng 5-7-11/2024. Đây là điểm nhấn trong khuôn khổ chương trình Khuyến mại tập trung năm 2024 nhằm mục đích thúc đẩy tiêu dùng qua đó mang đến cơ hội trải nghiệm, mua sắm những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng với mức giá ưu đãi.

Người tiêu dùng mua hàng khuyến mại tại siêu thị Big C Thăng Long. Ảnh: Hoài Nam

Dấu hiệu nhận diện chương trình sẽ được triển khai trên toàn bộ hệ thống doanh nghiệp đồng hành, các điểm bán hàng tham gia sự kiện với mức giảm giá từ 30-100% cho các sản phẩm đăng ký tham gia khuyến mại. Sự kiện được triển khai trên toàn TP với 800-1.000 điểm khuyến mại và 50 Điểm Vàng khuyến mại với các chương trình giảm giá lên tới 100%.

Điểm nhấn của sự kiện này là tổ chức Lễ khai mạc, phát động chương trình sự kiện “Lễ hội mua sắm Hà Nội – HaNoi shopping Festival” với không gian trải nghiệm văn hóa, mua sắm độc đáo, khác biệt kết hợp giữa mua sắm truyền thống và tiêu dùng thông minh; sự kiện “Hà Nội siêu hội mua sắm – HaNoi Mega Sale” với các chương trình khuyến mại hấp dẫn; sự kiện “Ngày Vàng Giá shock” cung cấp dấu hiệu nhận diện chương trình cho các doanh nghiệp đăng ký tham gia nhằm triển khai các chương trình khuyến mại…

Từ ngày 29- 30/11, tiếp tục diễn ra Sự kiện Hà Nội đêm không ngủ - Ha Noi Midnight Sale 2024, thu hút khoảng 200 doanh nghiệp, siêu thị, các chuỗi, cơ sở sản xuất, kinh doanh, sàn thương mại điện tử, website thương mại điện tử của các doanh nghiệp phân phối, sản xuất trên địa bàn TP Hà Nội tham gia giảm giá, kích cầu tiêu dùng.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, việc tổ chức Chương trình Khuyến mại tập trung TP Hà Nội giúp người tiêu dùng được hưởng lợi trong quá trình mua sắm. Các doanh nghiệp tham gia chương trình phần lớn đều ghi nhận mức tăng trưởng về doanh thu và lượng khách trong thời gian diễn ra sự kiện.

Cụ thể, doanh nghiệp đạt doanh thu và lượng khách trong tháng 5, 7, 11/2023 đều tăng trưởng tốt, trọng điểm tập trung vào giai đoạn tháng 11/2023 với mức tăng trung bình từ 50 – 150% so với những tháng trước đó. Chương trình đã giúp các doanh nghiệp tham gia giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 5, 7,11/2023 với mức giảm từ 20-70%.  

Theo Kinh tế đô thị

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-thang-khuyen-mai-tap-trung-hang-hoa-giam-gia-den-100.html